Thực hư việc ông Hữu Ước từng “tiếp tay” ông Trần Bắc Hà

Trung tướng Hữu Ước, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân, hiện là Chủ tịch chi hội nhà văn Công an, cách đây hai năm từng có đơn kiến nghị gửi Giám đốc Sở Tư pháp TP Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội đề nghị xem xét tư cách luật sư Trần Đình Triển, vì cho rằng ông này đã đưa lên mạng xã hội nhiều thông tin mang tính chất vu khống, bôi nhọ danh dự nhân phẩm của Ước. Đó là các thông tin nói Ước có “biệt phủ”, quan hệ tình cảm ngoài luồng, hay kiếm vài triệu USD từ Trần Bắc Hà, nguyên chủ tịch BIDV, là vu khống

Tướng Ước cho hay, trong tháng 6 và tháng 8.2018, luật sư Trần Đình Triển đã liên tục đưa nhiều thông tin khác “vu khống tôi dồn dập”, như: “cần thiết phải đưa Hữu Ước vào lò”; việc Tướng Ước gặp gỡ Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Ngân hàng đầu tư phát triển BIDV kiếm vài triệu USD do Hà dính líu đến việc cưỡng ép một cô gái; việc Tướng Ước “làm công tác tư tưởng chăm sóc tận tình người vợ xinh đẹp của một cán bộ hải quan xấu số; hay việc Tướng Ước có “biệt phủ” ở Sóc Sơn vốn là đất nông nghiệp với tổng mức đầu tư xây dựng hết 1000 tỉ đồng…

Tướng Hữu Ước đã gửi tới các cơ quan chức năng tố cáo đối với ông Triển và tuyên bố. “Lần này tôi sẽ làm đến cùng, không thể ngồi yên được nữa”. “Một cá nhân không có quyền kết tội công dân khác 3 lần tử hình. Tôi đã làm đơn gửi các cơ quan an ninh điều tra và tôi chờ kết quả của cuộc điều tra này. Tôi đã có đầy đủ chứng cứ chứng minh anh Triển đã vu khống, bịa đặt” – ông Hữu Ước nói và cho biết đã đề nghị các cơ quan chức năng tổ chức họp báo, công bố tất cả những điều ông Triển tố ông trong 5 năm qua.

Về phía luật sư Trần Đình Triển, ông cho biết: “Sau sự việc này, ông Ước lên báo chí cho rằng tôi vu khống ông ấy và lên tiếng thách thức. Tôi chưa bao giờ có đơn tố cáo ông Ước. Tôi nói rằng ông Ước cứ kiện đi, kiện đến đâu thì tôi giải thích đến đó. Và thực sự ông Ước đã kiện và tôi đã có đơn phản tố. Điều đáng nói là những nội dung phản tố của tôi đến nay chưa có ai giải quyết”

“Về việc làm đơn tố cáo ông Ước, tôi sẽ làm nhưng bây giờ tôi chưa làm vì những việc của ông Ước đang được cơ quan có thẩm quyền thanh tra, xác minh. Tôi chờ xem kết quả đó có khách quan hay không thì khi đó mới có ý kiến.Còn những gì ông Ước đã nói trên báo chí vừa qua, tôi khẳng định tất cả những chứng cứ tôi đang có đủ để khởi tố và bắt tạm giam Hữu Ước ngay. Những lời ông Ước đã nói trên báo chí là gian dối, là biện hộ!” – Luật sư Triển nói thêm.

VOV