Tướng Iran ra lệnh bắn nhầm máy bay Ukraine: “Tôi ước mình chết đi”

Ông Amir Ali Hajizadeh – Chỉ huy lực lượng hàng không vũ trụ của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) nói rằng ông đã muốn chết khi biết mình đã bắn nhầm máy bay Ukraine, khiến hơn 170 người thiệt mạng.
Hãng thông tấn RT (Nga) dẫn lời ông Amir Ali Hajizadeh, theo đó ông đứng ra nhận toàn bộ trách nhiệm về việc bắn hạ máy bay Ukraine, xin lỗi đất nước về sai lầm của mình và ước rằng mình có thể chết trong vụ việc.

“Tôi ước mình đã chết thay vì phải chứng kiến một tai nạn như vậy” – Chỉ huy lực lượng hàng không vũ trụ của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Amir Ali Hajizadeh trả lời họp báo hôm 11/1.

Cũng tại buổi họp báo, ông Amir Ali Hajizadeh giải thích rằng vụ việc xảy ra khi đất nước đang chuẩn bị cho các cuộc tấn công tiềm tàng của Mỹ.

Theo thông tin điều tra sơ bộ, máy bay Ukraine bị nhận dạng nhầm là tên lửa hành trình của Mỹ. Do đó, quân đội Iran đã được lệnh bắn hạ, dẫn đến thảm kịch kinh hoàng.

Tướng Hajizadeh cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, IRGC đã thông báo cho chính quyền Tehran rằng dường như họ đã bắn nhầm máy bay Ukraine. Cả IRGC và quân đội của đất nước này đều không tìm cách che giấu vụ việc.Ông đau buồn chia sẻ ..

Sáng nay (11/1), Iran chính thức lên tiếng thừa nhận sai lầm, theo đó quân đội nước này đã bắn nhầm khiến toàn bộ 176 hành khách và phi hành đoàn trên chiếc Boeing 737-800 của Ukraine thiệt mạng.

Cre : Hóng

Bài viết liên quan