Twitter lập tức dán nhãn “tranh chấp” với tuyên bố của Trump trong đêm bầu cử

Chỉ vài phút sau khi ông Trump viết đoạn tweet của mình, Twitter đã có hành động cảnh báo rằng bài viết này vi phạm các chính sách cộng đồng của mạng xã hội này.

Twitter đã đặt một nhãn “tranh chấp” trên một tweet được gửi chỉ vài phút trước bởi Tổng thống Trump, trong đó ông cáo buộc một cách vô căn cứ rằng, “Chúng ta đang dẫn trước rất LỚN, nhưng họ đang cố gắng cướp cuộc Bầu cử. Chúng ta sẽ không để điều đó xảy ra. Không thể có chuyện kiểm thêm phiếu sau khi cuộc bầu cử đã kết thúc”.

Ông nhắc tới việc những lá phiếu qua thư tại một số bang như Pennsylvania có thể được tính nếu tới sau ba ngày so với ngày bầu cử, miễn có dấu gửi của bưu điện trước ngày 3/11.

“Một số hoặc tất cả nội dung được chia sẻ trong Tweet này bị tranh chấp và có thể gây hiểu lầm về cách tham gia một cuộc bầu cử”, Twitter giải thích cho quyết định của mình

Trong tuyên bố, Twitter cho biết, “Chúng tôi đã đưa ra cảnh báo trên một Tweet từ @realDonaldTrump vì đã đưa ra tuyên bố có khả năng gây hiểu lầm về một cuộc bầu cử. Hành động này phù hợp với Chính sách cộng đồng của chúng tôi”.

Twitter cũng đã hạn chế tính năng chia sẻ của bài viết trên. Bài đăng tương tự cũng được đăng lên trang Facebook của Tổng thống Mỹ.

Trước đó, Twitter đã cảnh báo sẽ dán nhãn bất kỳ đoạn tweet nào của các ứng viên và các người dùng Twitter khác nói về một chiến thắng sớm trước khi báo chí chính thống đưa tin.

Ông Trump cũng đã đăng tải một đoạn tweet trước đó về việc sẽ phát biểu trong đêm nay. Ông cũng không thêm bình luận rằng ông có “một chiến thắng to lớn”. Tuy nhiên, đoạn tweet này hiện chưa bị dán nhãn cảnh báo.