Mẹ và chị gái Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội được giao 18,5ha đất trái luật

Chiều 26/8, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Đỗ Huy Chiến, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, mới đây huyện Quốc Oai đã ra quyết định chấm dứt hiệu lực của quyết định trái pháp luật về việc giao hơn 18,5 ha đất nông nghiệp thuộc địa bàn các xã Phú Cát, Phú Mãn và Hòa Thạch cho bà Nguyễn Thị Loan (chị gái ông Nguyễn Mạnh Quyền, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) thuê để thực hiện dự án trang trại nông nghiệp tổng hợp trước đó.

Được biết, hai dự án trang trại nông nghiệp tại xã Phú Cát có diện tích hơn 20 ha đã được UBND huyện Quốc Oai, Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định.

Hai dự án này đều được cấp cho mẹ đẻ và chị gái ông Nguyễn Mạnh Quyền – nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (2016-2017). Thời điểm giao đất, ông Nguyễn Mạnh Quyền vẫn đang là lãnh đạo của huyện và hiện là Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội .

Mẹ và chị gái Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội được giao đất trái luật - ảnh 1
ông Nguyễn Mạnh Quyền

Sau khi chấm dứt hiệu lực quyết định giao đất, các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện Quốc Oai đang thanh lý hợp đồng thuê đất đã ký với bà Nguyễn Thị Loan. Đồng thời, giải quyết các nghĩa vụ tài chính còn tồn tại với bà Loan.

Theo ông Chiến, việc giao đất là sai, huyện đã thành lập Hội đồng kỷ luật xác định rõ sai phạm của từng cá nhân trong sai phạm này. “Kết quả kiểm tra, xử lý sẽ có trước ngày 30/9”, ông Chiến nói.

Tiền Phong 

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan