Vạch trần âm mưu của Trung Quốc khi đưa tàu thăm dò địa chấn đến gần bãi Tư Chính

Nguyên nhân trực tiếp vụ đối đầu là: Tập đoàn dầu khí Việt Nam đặt chân đế giàn khoan nặng 14.000 tấn gần bãi Tư Chính, để lắp một giàn khoan dầu khí. Dự án này không chỉ có ý nghĩa kinh tế, mà còn có ý nghĩa khẳng định chủ quyền của Việt Nam. Vị trí đặt giàn khoan của Việt Nam nằm hoàn toàn trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam! Không liên quan tới các tranh chấp trên Biển Đông, nhưng nằm gần vị trí chiến lược.

Thấy vậy, phía Trung Quốc rất tức tối, họ đã đưa tàu Haiyang Dizhi và tàu hộ tống vào hoạt động gần bãi Tư Chính nhằm gây áp lực buộc Việt Nam ngừng dự án và rút giàn khoan. Họ âm mưu biến nơi không có tranh chấp thành nơi có tranh chấp !

Bất chấp thái độ của Trung Quốc, PVN vẫn tiến hành hạ đặt chân đế giàn khoan, dự án dầu khí này có sự tham gia của hai tập đoàn hùng mạnh Nhật Bản là Idemitsu Kosan và Sumitomo, nên Trung Quốc không dám cứng rắn và thô bạo.

Đây là chiến lược khôn ngoan của Việt Nam khi đã dùng các nhà đầu tư nước ngoài để đối đầu với với chiến lược tham lam của Trung Quốc

Tàu Trung Quốc liên tục thể hiện sự hung hăng khi dùng sườn đâm húc vào mũi tàu Việt Nam (giống như mấy anh xe máy đi cắt mặt, tạt đầu, khi quay video lại để sau này khi cần lu loa với thiên hạ là tôi bị đâm vào sườn! Đây là thủ đoạn đểu giả của chúng). Nhưng Việt Nam đã có thừa kinh nghiệm và bản lĩnh để đối phó !

Các lực lượng dân sự của Việt Nam quyết không lùi bước và phản ứng nhanh chóng khi điều lực lượng đủ lớn để dằn mặt, khiến TQ bất ngờ. Các tàu chấp pháp Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền bằng cách phát loa tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, yêu cầu phía Trung Quốc không có hành động khiêu khích, gây hấn.

Hàng loạt đơn vị trong tình trạng sẵn sàng ra tay can thiệp để làm dịu tình hình. Tuy nhiên, Việt Nam không dùng đến vì đây là vùng thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam và tình hình chưa vượt mức kiểm soát.

Bộ Ngoại giao đã lên tiếng. Tình hình thực địa vẫn trong tầm kiểm soát của ta. Chỉ khi nào vượt quá tầm kiểm soát thì các chiến binh mạng mới cần ôm bàn phím xông ra biển.

Nguồn FB 

Bài viết liên quan