Vài lời gửi ông Phạm Phú Quốc, người đã bao lần đứng tuyên thệ này nọ lại cúi mình đi mua quyền công dân nước khác

Theo như trả lời của ông là ông chấp nhận là ông đã có quốc tịch công dân tại nước Cuprus từ giữa năm 2018, và quốc tịch ông do người nhà ông bảo lãnh ông. Vậy xin ông mấy câu sau đây:

1. Con trai và vợ ông đi học và đi làm bên nước Anh, làm sao tự nhiên họ học tại Anh rồi thành doanh nhân, rồi có quốc tịch luôn à, tiền đâu gia đình ông chi trả cho việc học của con và vợ ông ở tại nước Anh?

2. Nếu ông nói ông đang báo cáo cơ quan vụ việc này, thì ông báo cáo khi nào. Nhưng ông nên nhớ nếu một người đã quyết định đi định cư. Nhất là ông, là một đảng viên, là cán bộ bự nữa thì tổ chức sẽ không thể bổ nhiệm ông nữa. Như vậy, tại sao tháng 12 năm 2019 ông được uỷ ban nhân dân thành phố HCM bổ nhiệm tiếp ông lên giám đốc công ty Tân Thuận??

3. Ông là một đại biểu quốc hội, ông đại diện cho nhân dân, ông và gia đình ông phải gương mẫu gắn bó cùng nhân dân, đồng cam cộng khổ, sống thanh liêm mới đúng chứ. Đằng này ông sẵn sàng làm quốc tịch quốc gia phát triển để sau này ông sang đó sống. Hơn thế nữa chính gia đình vợ con ông cũng là loại kém nhận thức, không có trách nhiệm với dân tộc và đất nước này. Gia đình ông sẵn sàng quay lưng vứt bỏ dân tộc này, quốc gia này để chạy tới nơi tốt hơn, đẹp đẽ và tiến bộ để sinh sống và hưởng thụ.

Vậy ông Phạm Phú Quốc có thấy nhục nhã và xấu hổ với người dân nghèo khó nơi này không. Ông có thấy sự biến chất của toàn bộ gia đình ông không? Bản thân ông đã giáo dục con cái ông, vợ con ông theo cách hưởng thụ và vứt bỏ dân tộc này sau khi ông đã rút được những cái ông cần.

Thế nhưng, mới đây dân mạng lại bóc mẽ ra lời biện minh của ông rằng được gia đình bảo lãnh là hoàn toàn sai sự thật, và ông Quốc đang dối trá!

Trong văn bản trên hình ông và vợ vào quốc tịch Sip cùng ngày 12/12/2018, chỉ 3 tháng sau khi bị kỷ luật Đảng. Bên cạnh đó thì làm công chức Nhà nước hàng chục năm, ông Quốc quá rõ quy định không cho phép công chức có 2 quốc tịch, vậy mà 12/2019, khi đã có quốc tịch Sip ông ấy vẫn được bổ nhiệm làm Tổng GĐ IPC!?

ĐBQH không được phép mang 2 quốc tịch nhưng 2021 luật này mới có hiệu lực. Tuy nhiên bà Nguyệt Hường, người có thêm quốc tịch Malta đã bị miễn nhiệm ĐBQH vì trường hợp y như ông Quốc thì chẳng lẽ ô này được miễn trừ!

Ông Quốc đã dối trá tổ chức ,cơ quan và cả cơ quan quyền lực cao nhất của nước nhà, coi thường cử tri, người mà ông ta mang danh đại diện!
Ông ấy k còn tư cách ngồi ở bất cứ cơ quan hay thay mặt cho người dân nào.