Vênh váo tuyên bố: “Đường lưỡi bò chỉ có vài giây mà cũng làm quá”, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát đã ăn năn hối lỗi?

Sau vụ để lọt phim hoạt hình có đường lưỡi bò, rồi tuyên bố “chỉ có vài giây mà cũng làm quá”, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát đã xin thôi nhiệm vụ tại Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện. Những tưởng sau vụ này, Cục điện ảnh hay Bộ VH-TT-DL sẽ cho bà Ngát về vườn khi bà tiếp tay cho TQ tẫy não dân Việt, nhưng không bà vẫn được cân nhắc chuyển sang công việc khác. Liệu xin rút khỏi Hội đồng duyệt phim bà Ngát đã thực sự ăn năn, hay vẫn tiếp tục giúp TQ quảng bá đường lưỡi bò?

Khi Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện để lọt phim Everest Người tuyết bé nhỏ có “đường lưỡi bò”, thì Bộ VH-TT-DL đã giáng chức bà Nguyễn Thị Thu Hà – quyền cục trưởng Cục Điện ảnh – xuống làm phó cục trưởng. Đây đúng là hình thức kỷ luật thật nặng nề có một không hai trong lịch sử. Xử lý Quyền cục trưởng, nhưng không hề đá động gì đến người trực tiếp duyệt phim – bà Nguyễn Thị Hồng Ngát.

Liên quan đến vấn đề này nhiều người đặt câu hỏi vì sao Bộ VH-TT-DL không xử lý bà Ngát, khi bà vênh váo tuyên bố: “Đường lưỡi bò chỉ có vài giây mà cũng làm quá”? Liệu bà Ngát có phải là tay sai của giặc Tàu, nên không ai dám đụng đến? Để đường lưỡi bò xuất hiện trên phim, thì đồng nghĩa với việc giúp TQ tuyên truyền yêu sách bành trướng lãnh thổ. Vậy mà bà còn dám nói chỉ có vài giây, nếu vài giây không làm nên chuyện, thì TQ cài cắm để làm gì? Bà Ngát nên nhớ, một vài giây thôi nhưng nó lại là một vấn đề lớn cho dân tộc Việt Nam.

Đường lưỡi bò là âm mưu thôn tính trắng trợn của nhà cầm quyền Trung Quốc, đã và đang đưa những hình ảnh đường lưỡi bò vào phim ảnh để quảng bá sâu rộng ra bên ngoài thế giới. Ấy vậy mà bà Ngát cho rằng chuyện nhỏ không có gì mà nhân dân đã làm quá lên…Đầu óc bà Ngát chứa thứ gì, mà không biết cái ng uy h ại của cái vài giây đó, nó liên quan đến sự mất mát biển đảo nghìn năm của dân tộc VN chúng ta?

Tội của bà Ngát lẽ ra Bộ VH-TT-DL và Cục Điện ảnh nên cho về vườn ngay khi để xảy ra chuyện, chứ không phải đợi đến ngày hôm nay, để bà ấy tự nguyện xin thôi nhiệm vụ tại Hội đồng duyệt phim.

Rời khỏi Hội đồng duyệt phim rồi mà còn lấy lý do thanh cao tập chung cho việc chuẩn bị đại hội của Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 7-2020, cũng như tập trung cho công việc làm phim của cá nhân bà. Sao bà Ngát không nói thẳng lý do xin rời khỏi Hội đồng duyệt phim vì giúp TQ tuyên truyền đường lưỡi bò? Thật sự không thể tin nổi bà Ngát đang ăn năn hối lỗi?

Sai phạm tày trời như thế mà vẫn cho bà Ngát tiếp tục công việc, rồi được làm phim cá nhân các kiểu. Liệu trong tương lai, trong công việc mới của bà ai dám đảm bảo bà không để đường lưỡi bò xuất hiện thêm lần nữa? Nếu bà Ngát tiếp tục làm tay sai cho giặc Tàu thì ai sẽ chịu trách nhiệm?

Ấy vậy mà Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch Cục Điện ảnh hình như không có động thái xử lý bà Ngát. Để hôm nay bà ta tự ý xin rút khỏi Hội đồng duyệt phim. Xin hỏi một người bán đứng tổ quốc rồi xem như không hề có chuyện gì vẫn sống thanh thản, vẫn tiếp tục công tác, thì liệu có hoàn lương? Mỗi một kẻ bán nước cố tình biến đất nước VN trở thành một Tỉnh của TQ, những kẻ đó cần phải nghiêm trị thích đáng.

(Tường Lâm)

Bài viết liên quan