Vì đâu mà khách hàng phải “ăn cʜực nằm cʜờ” trước trụ sở FLC đ.ò.i tr.ả n.ợ như ăn xin?

FLC từng được các tỉnh thành trải thảm đỏ mời gọi về đầu tư. Thế là hàng loạt dự án khủng của tập đoàn này mọc lên như nắm trải dài khắp dải đất hình chữ S. Nhưng bất ngờ thay, sau nhiều biến cố các tỉnh thành lại bất ngờ “bài trừ” các dự án của tập đoàn này. Và theo sao đó là hàng loạt khách hàng treo băng rôn trước trụ sở của FLC tại Hà Nội và TP.HCM để tố cáo tập đoàn này l.ừ.a đ.ả.o. Dư luận đặt câu hỏi, vì đâu mà khách hàng phải “ăn cʜực nằm cʜờ” trước trụ sở FLC để đòi trả nợ như ă.n x.in như thế?

Tại dự án khách sạn The Coastal Hill – FLC Grand Hotel Quy Nhon nằm trong quần thể FLC Quy Nhon Beach & Golf Resort (Quy Nhơn) được FLC quảng bá rầm rộ. Vì được chủ đầu tư quảng cáo là một trong những điểm du lịch “hot” nhất tại Việt Nam, nên nhiều chủ đầu tư không ngần ngại dốc hết tài sản thậm chí là vay mượn hết mức có thể để đầu tư. Nhưng nào ngờ, bỏ tiền đầu tư vào condotel của FLC tiền đi mãi mà không hẹn ngày về.

Vắt hết tiền của đầu tư vào condotel, nhưng tuừ khi nhận nhà đến nay khách hàng chưa nhận được nhà và tiền lời theo caм kết của chủ đầu tư FLC như trong hợp đồng mua bán giữa hai bên. Khách hàng Trần Đinh Thắm – chủ một căn hộ khách sạn (condotel) cho hay đã thanh toán trên 1,5 tỉ đồng, tương đương với 95% giá trị một căn condotel tại dự án, nhưng đến nay chưa nhận được nhà dù thời gian bàn giao là cuối năm 2018 đầu năm 2019.

Cùng với hợp đồng mua bán condotel, ông Thắm cũng ký một hợp đồng cho thuê với FLC để khai thác căn condotel nói trên với lợi nhuận cam kết là 10%/năm tính theo giá trị căn hộ. FLC sẽ thanh toán phần lợi nhuận này 2 lần trong năm vào tháng 1 và tháng 7 hằng năm. Nhưng từ năm 2019 đến nay ông Thắm chưa nhận được một đồng tiền lời nào theo cam kết của FLC.

Quá b.ứ.c x.ú.c, khách hàng kéo lên trụ sở chính của FLC làm việc тreo băng rôn đòi quyền lợi, nhưng toàn bộ lãnh đạo FLC bỏ ᴛrốn, đưa nhân viên quèn ra tiếp đón. Thậm chí FLC còn đưa cả đầu gấu ra ᴛrấn áp khách hàng biểu tìɴʜ đòi quyền lợi trước trụ sở của FLC.

Còn tại dự án FLC Hạ Long. Dự án này được khởi công xây dựng từ năm 2016 và đưa vào hoạt động cuối năm 2018; riêng tòa khách sạn 5 sao với hơn 600 căn hộ do nhà đầu tư góp vốn. Hàng trăm căn hộ này được FLC và chủ đầu tư ký hợp đồng thỏa thận theo hình thức condotel. Theo đó, FLC sẽ thuê lại tất cả các căn hộ của nhà đầu tư góp vốn để kinh doanh.

FLC cam kết hàng năm sẽ trả lợi nhuận 12% trên tổng số vốn nhà đầu tư. Và Tập này hứa hẹn chắc nịch rằng mỗi năm sẽ trả lợi nhận làm 2 đợt vào đúng ngày 30/6 và 31/12. Cũng theo điều khoản trong hợp đồng này, nếu FLC chậm thanh toán ngày nào thì phải trả mức 150% lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Hợp đồng là thế, nhưng FLC Hạ Long chây ì, trì hoãn nhiều tháng không thèm thanh toán cho các chủ đầu tư. Cụ thể, cho đến hết tháng 8/2019, FLC Ha Long vẫn chưa thanh toán lợi nhuận. Từ giữa tháng 9, FLC Hạ Long có thanh toán nhưng rất “nhỏ giọt”, hay thanh toán bằng voucher nghỉ dưỡng và vé máy bay Bamboo. Bỏ tiền tiết kiệm cả đời, thậm chí là đi vay mượn để đầu tư kiếm lời mà mà lại được FLC của ông Quyết trả lợi tức bằng voucher và vé máy bay, thử hỏi lấy những thứ ấy để làm gì? Đây há chẳng phải giao trứng cho á.c ư?

Cũng b.ứ.c x.ú.c như dự án khách The Coastal Hill tại Quy Nhơn, hàng trăm nhà đầu tư tại dự án FLC Hạ Long đã tập trung tại trụ sở FLC (Cầu Giấy, Hà Nội) để yêu cầu tập đoàn này thanh toán lợi nhận theo đúng hợp đồng đã ký kết. Tuy nhiên, khi nhà đầu tư kéo đến vây trụ sở lãnh đạo, cán bộ của FLC không tiếp, không trả lời các nhà đầu tư, không tổ chức gặp khách hàng, không họp đại diện khách hàng.

Chính vì tin tưởng FLC là tập đoàn với tiềm lực tài chính mạnh, dự án lớn trên khắp cả nước, dự án này được cấp sổ đỏ với thời hạn sử dụng lâu dài, nên nhiều khách hàng đã s.ậ.p b.ẫ.y lừa kêu trời không thấu. Hiện FLC tiếp tục đang mở rộng đầu tư ở Tây Nguyên, Hà Giang… mong rằng đây là bài học đắc giá cho các nhà đầu tư condotel.

FLC l.ừ.a đ.ả.o, khiến bao khách hàng phải sống dở cʜết dở, như đến giờ vẫn không bị s.ờ g.á.y. Câu hỏi đặt ra ở đây là, l.ừ.a d.ố.i khách hàng Lê Thanh Thản Mường Thanh đã phải trả giá, sao Quyết FLC vẫn còn ɴʜởn ɴʜơ? Phải chăng FLC có kim bài мiễn tử, hay việc đ.ố.t l.ò có vùng cấм?

T.L

Bài viết liên quan