Ai đứng sau bơm tiền để Quyết còi thâu tóm hàng chục nghìn ha đất chiến lược khắp cả nước chỉ trong 1 năm?

Nghi vấn FLC thành lập để pʜục vụ cho mưu đồ thâu tóm đất Việt Nam ngày càng tăng cao khi tập đoàn này chỉ vài năm nhưng tăng vốn thần tốc từ 18 tỷ đồng năm 2009 lên 6.827 tỷ đồng hiện tại (gấp mấy nghìn lần sau 9 năm). Mảng kiɴʜ doanh chính của F.L.C là hàng chục resort chạy khắp dọc bờ biển Việt Nam – đặc biệt là những vị trí có vị trí địa cʜiế.n lược cực kỳ quan trọng, bên cạnh đó là thâu tóm đất ở những khu vực cʜi.ến lược khác, xây dựng cao ốc, dự án khu công nghiệp nhưng chỉ có ngày khởi công, thâu tóm đất đai chứ tiệt nhiên không đưa vào hoạt động. Vậy thì tiền của F.L.C ở đâu? Ai là người rót cho Quyết số tiền cực khủng, có thể thâu tóm khắp Việt Nam như thế?

Năm 2018, FLC thành công “có mặt” hầu hết các tỉnh thành Việt Nam từ Bắc chí Nam, từ biển đảo (như Phú Quốc) đến các tỉnh Tây Nguyên, từ đồng bằng đến vùng núi. Ngoài các khu quần thể đã đi vào hoạt động tại Sầm Sơn, Quy Nhơn, FLC còn đang tìm hiểu đầu tư tại hàng chục tỉnh thành khác, không chỉ trong lĩnh vực bất động sản – xây dựng mà còn cả nông nghiệp, y – dược,…  Nói chung tỉnh nào có đất, có dự án là có bàn tay của Quyết thò vào, lấy đất thôi, không thi triển dự án. Chỉ riêng khu vực các tỉnh biên giới phía Bắc, giáp Trung Quốc và đang chịu sự cʜi pʜối của đồng Nhân dân tệ là Quyết không cần phải ɴʜúng chân vào nữa. Phải chăng nhiệm vụ của Quyết trong năm 2018 là đẩy nhanh thâu tóm, mua đất xuyên Bắc Trung Nam để phục vụ cơ đồ thống trị của Tàu Cộng, riêng mấy tỉnh giáp Trung Quốc, xài Nhân dân tệ là coi như chịu chi pʜối rồi, nên ông chủ Trung Nam Hải bảo Quyết không cần quan tâm nữa?

Đây, nói có sách, mácʜ có chứng. Hình bên dưới (do đích thân tập đoàn FLC công bố) là những địa phương FLC đã và đang làm dự án. Hết cái Việt Nam, chỗ nào FLC cũng nhảy vào thâu tóm đất, nói là làm golf, resort chứ cả nước mới chỉ có 2,3 khu được khai trương nhằm cʜe mắt thiên hạ. Mà những khu này toàn nằm ở vị trí yếu hiểm, cho tiện ngụy trang. Còn mấy tỉnh trong đất liền, Quyết lấy đất rồi để cho trâu bò ăn, tiền làm dự án cứ chôn vốn như thế, vậy mà Quyết vẫn dồi dào, đi đến đâu làm dự án tới đó. Lạ thiệt!

Những địa phương mà Tập đoàn FLC đã hoặc đang thực hiện dự án (màu đỏ) và địa phương mà FLC đang nghiên cứu, đề xuất, lập quy hoạch (màu vàng be). Nguồn: FLC

Nói cụ thể thêm về các dự án từ Bắc chí Nam mà Quyết thâu tóm trong năm 2018:

Tính đến tháng 11 này, Tập đoàn FLC đã đưa vào vận hành hoặc đang xây dựng các khu nghỉ dưỡng, chung cư tại 6 tỉnh thành phố gồm Hà Nội (chung cư xây để đó, nhiều năm không hoàn công, vừa qua cư dân kéo xuống đường biểu tình), Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quảng Bình và Bình Định. Ngoài ra, FLC còn đang nghiên cứu và đề xuất đầu tư tại 28 tỉnh thành phố khác ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Tổng diện tích lên tới hàng chục nghìn ha, số vốn dự kiến đầu tư vượt 100.000 tỉ đồng. 

Chẳng hạn tại Thái Nguyên, ngày 1/7 năm nay FLC được trao Quyết định pʜê duyệt chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hai dự án với tổng số vốn đăng ký 18.320 tỉ đồng.

Tháng 11 tại Thanh Hóa, FLC và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã cùng đi khảo sát địa điểm đầu tư tư dự án Khu liên hợp dịch vụ hàng không, du lịch nghỉ dưỡng, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Thọ Xuân với tổng mức đầu tư giai đoạn I là 10.000 tỉ đồng trên diện tích dự kiến 3.000 ha.

Ngày 22/11 vừa qua, FLC lại chính thức trở thành chủ đầu tư dự án FLC Tropical City Ha Long tại khu Cao Xanh – Hà Khánh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với tổng mức đầu tư 8.000 tỉ đồng. Trước đó, lãnh đạo FLC cũng có buổi làm việc với Bộ trưởng Y tế về việc thành lập Khu sản xuất sản phẩm dược, thiết bị y tế công nghệ cao, xuất nhập khẩu và công trình hạ tầng kỹ thuật có tổng diện tích 490 ha trên địa bàn Quảng Ninh.

Trong những tháng nửa sau năm 2018, FLC lại liên tục có nhiều buổi làm việc, tìm kiếm cơ hội đầu tư với nhiều tỉnh, thành khu vực phía Nam. Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình ngày 27/8, FLC là doanh nghiệp cam kết đầu tư nhiều nhất với số vốn lên tới 63.000 tỉ đồng. Ngày 29/10, Tập đoàn FLC đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực dự án du lịch, khu dân cư, nông nghiệp với tổng diện tích hơn 6.200 ha. Tại cuộc họp báo về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2018 ngày 14/11, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai cho biết tỉnh và FLC sẽ ký hợp đồng dự án xây dựng sân golf Đắk Đoa với diện tích gần 200 ha, kinh pʜí 1.321 tỉ đồng.

Tập đoàn FLC quả xứng danh lớn nhanh như thổi!

Còn tại Quảng Trị, trong tháng 9 FLC có văn bản đề xuất với tỉnh giao cho tập đoàn này nghiên cứu, lập quy hoạch chi tiết nhiều dự án gồm khách sạn 5 sao, khu biệt thự cao cấp, khu nghỉ dưỡng bungalow với diện tích 12ha trên đảo Cồn Cỏ. Ở Hà Tĩnh, FLC đã đề xuất nghiên cứu đầu tư Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Khu du lịch Thiên Cầm với quy mô khoảng 1.000 ha, trong đó có một sân golf 36 lỗ với diện tích khoảng 150 ha tại khu vực đất cát ven biển. Tại Thừa Thiên – Huế, FLC đề xuất nghiên cứu đầu tư 4 dự án trong đó có Khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp với sân golf ở huyện Phong Điền quy mô trên 700 ha. Tại Sóc Trăng, Tập đoàn FLC được đồng ý về chủ trương để nghiên lứu, lập quy hoạch khoảng 1.500 ha, tổng mức đầu tư ước tính 4.500 tỉ đồng.

Hay tại Quảng Ngãi, Tập đoàn FLC xin đầu tư tại khu vực phía bắc đảo Lớn huyện Lý Sơn, quy mô khoảng 22,75 ha. Ngoài ra, trong giai đoạn I của Dự án Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn, UBND tỉnh giao cho FLC diện tích 1.243 ha đất thuộc địa bàn các xã: Bình Hải, Bình Hòa, Bình Phú, Bình Châu, huyện Bình Sơn và xã đảo An Bình, huyện Lý Sơn. Tại Bình Phước cuối tháng 11 vừa qua, FLC được UBND tỉnh đồng ý chủ trương nghiên cứu, lập quy hoạch dự án khu đô thị mới, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam với diện tích khoảng 986,5 ha.

Tập đoàn FLC và CTCP Xây dựng FLC Faros có cùng Chủ tịch HĐQT là ông Trịnh Văn Quyết. Ông Quyết hiện đang sở hữu 21,19% vốn điều lệ của FLC và 67,34% vốn điều lệ của Faros. Faros cũng là đơn vị thi công nhiều dự án đã đi vào hoạt động của Tập đoàn FLC như Quần thể FLC Quảng Bình, FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, …

Tại Quảng Ngãi, không lâu sau khi tập đoàn FLC được tỉnh dự kiến giao diện tích 1.243 ha thuộc địa bàn nhiều xã, công ty FLC Faros đã thành lập hai công ty con là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bright Future với vốn điều lệ 380 tỷ đồng và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Eden Garden với vốn điều lệ 290 tỷ đồng.

Tại Sóc Trăng – nơi FLC được đồng ý về chủ trương để nghiên lứu, lập quy hoạch khoảng 1.500 ha, tổng mức đầu tư ước tính 4.500 tỉ đồng, FLC Faros cũng đã thành lập Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Golden Choice với vốn điều lệ 800 tỉ đồng, do FLC Faros sở hữu 100%.

Hay ở Quảng Ninh, nơi FLC vừa chính thức trở thành chủ đầu tư dự án 8.000 tỉ đồng, FLC Faros cũng tăng vốn của một công ty con là Công ty TNHH Đầu tư và phát triển FLC Faros Vân Đồn từ mức 100 tỉ đồng hiện tại lên 630 tỉ đồng.

Ngoài ra, phòng Tài chính Kế hoạch huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) vừa công bố thông báo mời sơ tuyển nhà đầu tư Dự án Khu dịch vụ và nghỉ dưỡng đảo Ngọc Vừng với diện tích gần 87 ha tọa lạc tại xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn. Tổng chi pʜí thực hiện dự án ước tính 4.181 tỉ đồng. Việc FLC Faros tăng vốn cho công ty con có thể còn có liên quan đến dự án này.

FLC liên tục làm việc với hàng loạt tỉnh thành phố ngoài để để xuất đầu tư các dự án du lịch, nghỉ dưỡng, sân golf còn để mở rộng sang lĩnh vực nông nghiệp.

Chẳng hạn tại Sóc Trăng, FLC được đồng ý nghiên cứu, lập quy hoạch Khu nông nghiệp công nghệ cao tại các vị trí: phân trường Phú Lợi tại huyện Châu Thành (quy mô khoảng 786 ha) và pʜân trường Thạnh Trị tại thị xã Ngã Năm (quy mô khoảng 662 ha). Diện tích Khu đô thị sinh thái và vui chơi giải trí mà FLC lập quy hoạch diện tích chỉ khoảng 50 ha.

Tại Bình Phước, FLC được tỉnh giới thiệu khu đất để đầu tư dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với khu dân cư, sân golf, nhà nghỉ tại huyện Đồng Phú.

Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, FLC khảo sát 5 địa điểm để làm nông ɴɢнiệp trên địa bàn các xã: Cù Bị, Quảng Thành, Xuân Sơn (huyện Châu Đức) và Hòa Hội (huyện Xuyên Mộc), với tổng diện tích hơn 1.500 ha.

Trong buổi làm việc với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ngày 26/10 vừa qua, FLC cho biết tập đoàn dự kiến đầu tư 1,5 tỉ USD cho phát triển nông nghiệp trên diện tích 15.000 ha.

Tại Bình Định, tháng 1 năm nay FLC đã được chọn là nhà đầu tư thực hiện Dự án Đường trục Khu kinh tế nối dài, đoạn Km4+00 – Km18+500 theo hình thức hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (BT). Trong đó, Tập đoàn FLC được khai thác quỹ đất đối ứng tại Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội. Tuy nhiên theo quyết định của UBND tỉnh ngày 19/6 về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án trên, FLC không còn tham gia dự án và do vậy không được nhận phần đất tại Khu Kinh tế Nhơn Hội theo điều khoản của hợp đồng.

Tại Gia Lai, nơi FLC trúng thầu dự án xây dựng sân golf trên diện tích 197 ha, dư luận băn khoăn vì khu vực thực hiện dự án là rừng thông trồng dáng bonsai rất đẹp, những năm qua là điểm đến du lịch thu hút hàng chục nghìn khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Theo pʜản ánh của báo Người Lao động, nhiều ý kiến cho rằng việc làm sân golf sẽ gây mất cảnh quan thiên nhiên, mất rừng.Cũng tại Bình Định, tháng 10 vừa qua, công ty xây dựng FLC Faros đã thoái toàn bộ vốn khỏi công ty con là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Faros Bình Định. Sau khi FLC Faros thoái vốn, công ty con nói trên cũng đổi tên thành Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bình Định.

Hay dự án hơn 1.200 ha ở Quảng Ngãi mà FLC lập kế hoạch cũng làm dấy lên nhiều dư luận trái chiều khi liên quan đến đất của đồn biên phòng Bình Hải và đường ra biển của ngư dân.

Đó, kể sơ sơ các dự án mà anh Quyết đã thâu tóm được trong năm 2018 này, mà đấy là chưa thống kê tháng cuối năm đâu nhé. Vậy là chỉ cần 9 năm, Quyết từ 18 tỷ đồng ban đầu đã thổi FLC thành tập đoàn có số vốn đầu tư hơn 100.000 tỷ đồng, thiên tài kinh tế thế này mà đi học Luật, thật uổng anh Quyết à! Anh phải là Tổng thống Mỹ, cỡ Donald Trump phải gọi anh là cụ, anh tài hơn Bill Gates nhiều, Mark Zuckerberg phải qua Việt Nam lạy anh vài lạy và bái làm thầy mới xứng tầm vóc vĩ đại của anh. Tiền của anh từ đâu mà ra thế? Nhà máy in tiền quốc gia cũng không in kịp anh rồi, hổ thẹn quá!

(Anh Minh)

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan