Vì sao Biden cʜặn cuộc điều ᴛra của cʜính quyền Trump về ɴɢuồn gốc covid-19 và ʋũ кɦí siɴʜ ʜọc TQ?

Một bản báo cáo về khả năng virus gây đại dịch Covid-19 bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán (WIV) kèm theo các tài liệu điều tra với “bằng chứng khổng lồ” (enormous evidence) do chính quyền Trump đưa ra vào thời gian cuối nhiệm kỳ đã được gửi đến các nhà chính trị cấp cao lưỡng đảng. Các quan chức cấp cao nhất của Đảng Dân chủ không thể không biết, họ cũng chưa bao giờ phủ nhận việc họ đã tiếp cận những tài liệu này.

Cuộc điều tra được tiến hành từ đầu năm ngoái dưới sự điều hành của Ngoại trưởng Pompeo đã không dừng lại ở việc tìm ra bằng chứng rò rỉ virus từ phòng thí nghiệm mà còn mở rộng xem xét đến mối liên hệ với các chương trình sử dụng ʋũ кɦí siɴʜ ʜọc của quân đội Trung Quốc, trong đó những dữ liệu từ WIV đã được báo cáo. Theo ngoại trưởng Pompeo, cuộc điều tra này căn cứ vào luật định về sự tuân thủ của các quốc gia khác nhau đối với các hiệp ước ʋũ кɦí siɴʜ ʜọc, nó không nhằm mục tiêu đảng phái mà nhằm bảo vệ cuộc sống của người dân Mỹ.

Thế nhưng Đảng Dân chủ bắt tay với các Big Media đã tìm mọi cách phủ nhận tính hợp pháp của những phát hiện, họ quy kết đó là thuyết âm mưu, là câu chuyện chính trị chống Trung Quốc được dựng lên nhằm đánh lạc hướng việc xử lý đại dịch của chính quyền Trump. Bọn họ “đảng phái hoá” và phủ nhận nhiều các công việc tốt đẹp của chính quyền Trump, bất chấp lợi ích của nước Mỹ, bất chấp sinh mạng của người Mỹ. Sau cuộc bầu cử, chính quyền Biden đã cʜặn cuộc điều ᴛra này. Xin nhắc lại, cuộc điều tra bao gồm điều tra ʋũ кɦí siɴʜ ʜọc của quân đội Trung Quốc trong mối quan hệ với WIV.

Giờ thì sự thật đang dần dần lộ diện, công chúng cũng như nhiều nhà khoa học và quan chức thừa nhận sự hợp lý và hợp pháp của cuộc điều tra (của chính quyền Trump). Không thể tiếp tục che giấu sự thật được nữa, ông Biden mới ra lệnh mở lại cuộc điều tra (về nguồn gốc đại dịch Covid-19) trong vòng 90 ngày.

Tuần trước, cựu Ngoại trưởng Pompeo đã nói với National Review về câu chuyện trên, ông lên án chính quyền Biden sau khi cʜặn cuộc điều ᴛra được tiến hành dưới chính quyền Trump, dù họ biết rõ những tài liệu với enormous evidence đó, nhưng đã “không hề nhúc nhích được một ngón tay”.

Hôm qua, ông Pompeo vừa tweet lại bài báo đăng trên National Review :

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan