Nhiều quan chức TP.HCM xộ khám, vì sao cựu phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng vẫn nhởn nhơ?

Trong hàng loạt sai phạm về vấn đề công sản (trong đó bao gồm những khu đất công ở những vị trí đắc địa) khiến hàng loạt quan chức như Nguyễn Hữu Tín, Nguyễn Thành Tài xộ khám thì bà cựu Giám đốc Sở Tài Chính, cựu phó Chủ tịch Thành Phố Hồ Chí Minh – Nguyễn Thị Hồng cũng không thoát khỏi trách nhiệm khi ngần ấy năm là thành viên ‘Ban Chỉ Đạo 09’. Vậy mà đến nay bà vẫn bình an.

Một Ban có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến công sản trong đó bao gồm cả những khu đất vàng thuộc sở hữu nhà nước) trong đó nổi cộm nhất là khu đất ‘số 15 Thi Sách, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh’ giao cho Vũ ‘nhôm’ khiến nhà nước thất thoát một số tiền rất lớn.

Cựu phó Chủ tịch Thành Phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng.

Vụ việc này khiến cựu phó Chủ tịch Thành Phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Tín phải tra tay vào còng, còn cựu phó Giám đốc Sở Tài Chính Đào Thị Hương Lan bị truy nã. Trong khi người có trách nhiệm lớn không kém trong vụ việc này, là ông Lê Hoàng Quân và bà Nguyễn Thị Hồng vẫn nhởn nhơ và nhơn nhơn tự đắc!

Vậy thế lực nào đang che chắn cho bà Nguyễn Thị Hồng, mà bà Hồng ngạo mạn coi trời bằng vung, coi thường kỷ cương phép nước như thế? Và liệu bà Nguyễn Thị Hồng có thể giải trình cho công luận được rõ, nguồn gốc khối tài sản khổng lồ trị giá hàng chục triệu đô của mình?

‘Buôn chổi đót, nuôi lợn hay lao động đến thối cả móng tay’ như lời của một số quan chức giải thích khi được yêu cầu giải trình về nguồn gốc tài sản! Và liệu cái ‘lò’ của cụ Tổng đã ‘tắt’ hay vì thanh củi Nguyễn Thị Hồng là thanh củi không thể ‘đốt’ hoặc là vì thế lực đang ‘chống lưng’ cho bà Nguyễn Thị Hồng quá mạnh đến nỗi lò cũng phải ‘lực bất tòng tâm’?

Và thế lực này là thế lực nào? Và điều quan trọng nhất là đừng để công luận phải thốt lên: ‘Củi nhà và củi rừng là có thật’.

* Tác giả: Trung Nghĩa

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không thể hiện quan điểm của ‘Ban Quản Trị Page Secret Information’.

Bài viết liên quan