Vì sao Đà Lạt lại cấp phép cho khu du lịch Quỷ Núi của Liên Minh Group?

Là một người con của thành phố Đà Lạt, Nevi thật sự sốc và phẫn nộ khi thấy những hình ảnh về cái gọi là “khu du lịch” Quỷ Núi (Lạc Dương, cách Đà Lạt 20km). Trên trang web của Liên Minh Group – đơn vị xây dựng khu du lịch này thì địa điểm này mang một sự khác lạ “nhằm thoả mãn những đam mê khám phá núi rừng, thiên nhiên hoang hoá”.

KDL Quỷ Núi tọa lạc tại khu vực Đạ Nghịt, Xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng do Liên Minh Group (LMG) làm chủ đầu tư. KDL Quỷ Núi được xem là một trong những công trình quái trúc lớn nhất của Việt Nam, và hứa hẹn mang đến những trải nghiệm du lịch mới mẻ, khác biệt dành cho khách tham quan?!

Nơi đây còn được giới thiệu là cơ sở hữu hàng loạt điểm nhấn độc đáo để níu chân du khách trải nghiệm và khám phá như: quy tụ 116 loài thủy sinh nước ngọt, có loài với kích thước chiều dài bằng cả sải tay người lớn, kết hợp số lượng lớn bồm bộp được ví như 50.000 cỗ máy lọc nước sinh học tự nhiên, cùng khu vườn quỷ độc đáo với hàng chục ngàn cây dương sỉ cổ đại và hơn 19.000 đơn vị cây xanh…

Thế nhưng khi tận mục sở thị, nhiều du khách gắn bó với Đà Lạt khi nhìn thấy KDL này đã lắc đầu ngán ngẩm.
Nói thât, thiên nhiên, văn hóa, con người Đà Lạt không dành cho những thứ hình tượng ma quỷ phản cảm, phản nghệ thuật, phản giáo dục, phản văn hóa này. Không biết vì sao chính quyền địa phương cấp phép cho khu ma quỷ núi này ra đời???

Đà Lạt không còn mộng mơ nữa, mà Đà Lạt giờ đây đã đánh đổi rừng để xây dựng những công trình, khu du lịch có phần hổ lốn khiến nơi đây “mất chất” đi khá nhiều. Nhưng giờ đây, thông ở Đà Lạt luôn phải sống trong trạng thái lo sợ.

Thông phải nhường chỗ cho các dự án đồ sộ, bị thay thế bởi những homestay mọc san sát, “trả lại” không gian cho các ngôi nhà hay những quán cà phê liên tục xuất hiện, nhưng khu du lịch “khó hiểu” trên cũng là một phần trong số những công trình “mang” rừng thông đi xa.

Khuyết mất thông, Đà Lạt mất hẳn một phần hồn, tên gọi “thành phố ngàn thông” rồi cũng sẽ rơi vào quá vãng.
Chúng ta đã đánh mất một Sa Pa lặng lẽ, và đang lấy đi của Đà Lạt một nỗi buồn.

T.H

Từ khóa:
Bài viết liên quan