Vì sao đến nay Gate-way vẫn bình an vô sự?

Lớp mầm non tư thục Tuổi Thơ (Duy Tiên, Hà Nam) bị đóng cửa vì làm bỏng học sinh, còn trường Gateway có học sinh chết trong quá trình đi học vẫn… chẳng sao.

Những ngày qua, khi vụ việc đau xót về việc em học sinh lớp 1 ở trường Gateway Hà Nội bị tử vong còn chưa nguôi ngoai, thì mới đây, lại thêm 1 vụ việc đáng tiếc lại xảy ra với học sinh ở trường mầm non tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam).

Theo đó, ngày 9/8, trong giờ học kỹ năng “Biết kêu cứu và thoát khỏi nguy hiểm”, để giúp trẻ nhận biết đám cháy, các cô giáo trường mầm non tư thục Tuổi Thơ đã sử dụng cồn 90 độ đựng trong chai 500 ml, đổ ra một mâm nhôm rồi châm lửa đốt. Do lớp học trên tầng 2, ngọn lửa đã bị gió thổi lan sang bốn cháu ngồi.

Ngay sau tai nạn chiều 9/8 làm ba trẻ bỏng nặng, một trẻ bị thương nhẹ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Duy Minh, ông Nguyễn Văn Khâm, đã ra quyết định dừng hoạt động của lớp học.

Từ đó đến nay, cửa lớp học thường xuyên đóng kín, một hàng rào sắt quây kín khoảng sân vui chơi hàng ngày của học sinh.

Các em học sinh của trường đã được chuyển đi trường khác học.

Việc xử lý như vậy được cho là kịp thời và quyết liệt và làm ổn định tình hình tâm lý học sinh.

Tuy vậy, ở một diễn biến khác, sau khi có học sinh tử vong, trường Gateway vẫn hoạt động bình thường.

Bản thông báo ban đầu của trường Gateway trên website của trường không có một lời xin lỗi gia đình học sinh càng khiến dư luận phẫn nộ sau những tắc trách gây ra cái chết của cháu bé.

Dư luận hoang mang, những ngày sau đó, một số phụ huynh đã có tâm lý sợ hãi tự đưa đón con mình đến trường.

Không ai để ý xem tâm lý học sinh của trường Gateway tâm lý xáo động như thế nào.

Đặc biệt, sáng 9/8 một nhóm phụ huynh ở các trường học khác nhau đã đến đặt những bông cúc, bông hồng trắng cùng nến bên hàng cây trước cổng trường để tưởng nhớ cháu bé.

Việc làm này đã thu hút sự chú ý và tạo ra sự xúc động trong cộng đồng còn nhà trường thì thông báo không có đồng ý với việc tưởng niệm. Thật khó tưởng tượng được lại có chuyện này.

Học sinh trường Gateway đang đi học trong tâm lý đó.

Sau sự cố trường Gateway vẫn hoạt động bình thường còn mần non Tuổi Thơ bị đóng cửa. (Ảnh: Tổng hợp từ Tiền Phong, Giaoduc.net.vn)

Cho đến thời điểm này cũng chưa có bất kỳ hình phạt nào của cơ quan chức năng dành cho Gateway khi có học sinh tử vong.

Chưa kể, trường tự gắn mác quốc tế, dù là sai, cũng chẳng sao nốt.

Một điều thật lạ.

Trong khi đó, khi xảy ra sự cố, trường mầm non tư thục Tuổi Thơ đã hoàn toàn bị đóng cửa.

Vì sao lại có cách xử lý như vậy?

Phải chăng Gateway là một trường lớn, dành cho con cái của những người có tiền và chủ trường có quyền lực nên không thể đóng cửa? một trường thuộc diện “tai to, mặt lớn” hay “miệng có gang có thép”?

Hay còn vấn đề nào khác?

Đành rằng, những vụ việc vừa xảy ra là điều không ai mong muốn nhưng điều quan trong là cách ứng xử với tình huống đã xảy ra như thế nào và trách nhiệm của các cá nhân ra sao.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như các cơ quan chức năng, nhà trường, thầy cô giáo biết một cách đúng mực, đúng trách nhiệm của mình, người gây ra lỗi phải biết nhận lỗi.

Hành động đóng cửa trường mầm non tư thục Tuổi Thơ và chuyển học sinh đi trường khác được coi là biện pháp khắc phục sự cố kịp thời và đó có thể coi như hành động nhận lỗi.

Thật tiếc ở Gateway, một ngôi trường được cho là sang trọng và dành cho những người có tiền lại chưa thấy làm được như thế.

(Nguồn: Giáo dục VN)

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan