Vì sao loạt báo lớn của Mỹ đều đưa tin bầu cử bất lợi cho TT Trump?

Trump không được lòng tài phiệt Mỹ, phang thẳng vả thẳng, đòi hất luôn nồi cơm của các đại gia Mỹ thì làm sao họ để Trump yên!

Đông tiền hơn quân Nguyên và chỉ còn cần quyền lực khi đã thừa mứa vợ đẹp, con khôn, đô la đầy cùng quá khứ dập dìu hoa hậu như Trump thì mới thích cảm giác tự mình lập lại trật tự và gây thù chuốc oán với quá nhiều tỷ phú khác, cả với 1 số nước đồng minh.

Trump ngồi đấy họ còn khó làm ăn và truyền thông trong tay ai thì a/c biết quá rõ rồi. Việc truyền thông chống Trump và toàn đưa tin bất lợi cho ông ấy vì thế cũng chẳng gì là bất thường

Lịch sử nước Mỹ và nhất là vụ ám sát Kennedy đã cho thấy rõ điều đó. Đâu có phải tự nhiên mà tỷ phú Bloomberg chi 15 triệu USD đăng quảng cáo ủng hộ ông Biden tại bang chiến địa.

Chưa kể nhiều tập đoàn Mỹ muốn làm ăn với TQ vì thị trường quá lớn, dân số quá nhiều và lợi nhuận quá cao, Trump cản họ thì Trump phải trả giá thôi.

Cuối cùng thì Bin hoặc Trump đều không “thắng”, phe mạnh tiền mới thắng và những người hóng, bàn luận sôi nổi như chúng ta sẽ làm giàu thêm cho họ bằng cách này hay cách khác, dưới hình thức này hoặc hình thức nọ…

Big tech từ chối sửa kết quả công bố Biden thắng tại Arizona mặc dù chính CNN và các kênh truyền thông khác đã phải sửa lại dự đoán của họ. Tối ngày 4 tháng 11 tới nay, CNN sửa phiếu đại cử tri của Biden từ 264 thành 253 do có nguồn tin cho biết Arizona CÓ THỂ FLIP RED. Thậm chí các bạn nên dừng theo dõi Fox vì có rất nhiều người trong team Trump nổi điên khi chính Fox là hãng đánh dấu Biden thắng Arizona đầu tiên. Thống đốc bang cũng đã tweet còn quá sớm để công bố Biden thắng Arizona .

Trump đệ đơn kiện tại MI, PA và GA yêu cầu thanh tra kiểm phiếu điều tra quá trình đếm phiếu mờ ám.

Team Trump họp báo yêu cầu được theo dõi quá trình kiểm phiếu mờ ám tại PA. Làm ăn công chính thì sao phải sợ người ta kiểm tra? Chính quyền PA vẫn từ chối không cho team Trump đặt chân vào khu vực kiểm phiếu. Đảng DC tại PA hầu tòa quyết tâm cấm Team Trump vào được trung tâm kiểm phiếu.

Charlie Kirk cho biết, Trump thắng được Arizona phải nhờ vào lượng phiếu của nhóm trung dung (independent) và thắng ít nhất 57% lượng phiếu còn lại để áp đảo Biden. Trong cập nhật mới nhất lúc 1h sáng (GMT-7), hai mẻ phiếu khoảng 140,000 phiếu trong tổng lượng phiếu còn lại (500,000 phiếu chứ không phải 300,000 như mình lấy nguồn từ ABC), Trump chiếm ưu thế trung bình khoảng 59% (cao hơn yêu cầu để thắng 1 điểm). Kết thúc chương trình Live, Charlie và đồng nghiệp đều cho rằng Trump sẽ lật ngược tình thế ở AZ và lấy lại 11 điểm phiếu đại cử tri từ Biden. Hiện tại khoảng cách giữa Biden và Trump tại AZ đã thu hẹp xuống 68,000 phiếu.

Hiện tại trên trang web của chính quyền GA công bố: còn 61,367 phiếu chưa kiểm chứng, tuy nhiên, Twitter chia sẻ thực tế GA chỉ còn 25,000 chưa kiểm. khoảng cách giữa Trump và Biden chỉ còn 14,765 phiếu. TT Trump tweet: “Stop the count!” (Ngừng đếm phiếu!) khi tố cáo lừa đảo được ghi nhận ở MI, PA và GA. Tuy nhiên vẫn chắc chắn rằng Trump ĐÃ thắng GA.

Cơ hội dành cho Trump có vẻ như đang sáng sủa hơn một chút. Không còn đường nào khác, Trump sẽ phải nhờ nhánh Tòa Án Tối Cao Pháp Viện can thiệp để quyết định cuộc đua.

Bài viết liên quan