Vì sao người dân kỳ vọng ông Tổng Bí Thư hơn 70 tuổi tiếp tục làm việc?

Vì sao người dân lại trông chờ vào ông Tổng Bí Thư tiếp tục làm việc? Bởi ai cũng biết công cuộc đốt lò của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng dù sao cũng lấy lại không ít niềm tin trong dân chúng, vốn dĩ đã mất từ lâu bởi những việc làm của không ít cán bộ biến chất.

Nếu không ngoa khi nói rằng ông Trọng là người lấy lại niềm tin của chế độ trong con mắt người dân, khi đem hàng loạt quan tham phá hoại vô tù. Điều mà trước tới giờ ít nhiệm kỳ nào làm được, dù có những cán bộ vi phạm trước đó hàng chục năm trời và có người lên tận tới ủy viên bộ chính trị hay các lãnh đạo cao cấp.

Và không phải ngẫu nhiên trong đợt chống tham nhũng vừa qua, chúng ta thu về tận 80 ngàn tỷ tiền, số tiền tương đương với 4 tỷ đô la, và đó chỉ mới thu được 50% tiền của các vụ án làm trái quy định, ( theo viện kiểm sát tối cao). Trong khi nước ta gdp mới nhõn 200 tỷ mỗi năm. Và đường cao tốc bắc nam có tổng vốn đầu tư 79 ngàn tỷ.
Nhưng cũng là điều đáng buồn, bởi vì dù sao ông Trọng cũng đã lớn tuổi. Con người ta khi tuổi tác đã cao thì không thể cứ làm việc mãi, rồi cũng phải về hưu.

Người dân còn tin tưởng Tổng Bí Thư bởi vì họ sợ, khi không còn ông Trọng đang tại vị thì công cuộc đốt lò sẽ còn dang dỡ, và nguy cơ sẽ trở thành công cốc. Nhưng một sự thật cần phải nhìn nhận rằng Ai sẽ là người kế nhiệm thay ông Trọng trong công cuộc đốt lò chỉnh đốn đảng? Và liệu sau khi ông Trọng về hưu thì công cuộc chỉnh đốn Đảng có còn được tiếp tục hay nhóm lợi ích lại nhen nhóm trỗi dậy? Đó mới là điều cần bàn của Đảng ta. Tuy chế độ ta lãnh đạo dựa trên tập thể, nhưng những thời khắc quyết định thì một cá nhân xuất sắc sẽ chèo lái con thuyền đất nước qua giông bão. Tập thể lãnh đạo nhưng bao năm qua những cán bộ sai phạm từ những nhiệm kỳ trước tại sao bây giờ mới có thể khui ra?

Cái quan trọng không phải đốt bao nhiêu lò, mà về lâu về dài cần có một cơ chế giám sát cán bộ thật hiệu quả. Nếu không thì dù có bắt người này bỏ tù người kia,thì rút cuộc cũng chỉ là dã tràng xe cát biển đông. Ông Trọng rồi cũng sẽ tới lúc nghỉ hưu ông không thể làm việc mãi được, người kế nhiệm ông liệu có đủ uy tín,năng lực để tiếp tục công cuộc chỉnh đốn đảng hay không? Công cuộc đốt lò của TBT đem lại niềm tin cho nhân dân vào chế độ, nhưng xem ra vẫn chưa nhổ được gốc rễ bản chất của nhóm lợi ích, mà mới chỉ giải quyết phần ngọn mà thôi. Nhìn vị Tổng bí thư hơn 70 tuổi đi không vững nữa nhưng vẫn phải cầm cân nảy mực trong các cuộc họp,thì liệu các đảng viên họ có tự răn dạy mình?

Khi người dân còn mong ông Trọng tiếp tục làm việc thì chắc họ cũng nhận ra rằng củi tươi và củi khô trong bộ máy còn nhiều.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan