Vì sao người Mỹ phải cúi đầu?

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chuyển thư của Tổng thống Donald Trump gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong thư, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump giải thích về việc hoãn tổ chức Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Hoa Kỳ vì lo ngại dịch COVID-19.

Chuyển bức thư của Tổng thống Donald Trump tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Krittenbrink đánh giá cao Việt Nam đã kiểm soát tốt COVID-19; nêu rõ, cả CDC Hoa Kỳ và bản thân ông nhiều lần bày tỏ ấn tượng, tin tưởng vào năng lực và sự minh bạch của Chính phủ Việt Nam trong phòng, chống dịch bệnh. Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng theo dõi chặt chẽ tình hình Việt Nam, tin tưởng Chính phủ Việt Nam sẽ thành công trong ngăn ngừa dịch COVID-19. Đây chính là lý do tại sao các doanh nghiệp Hoa Kỳ tự tin đến Việt Nam, là thông điệp gửi cộng đồng quốc tế về Việt Nam rất an toàn.

Đến hôm nay, khi mà WHO công nhận, Mỹ khen lấy khen để, còn sang tận nơi xin học hỏi kinh nghiệm chống dịch thì một bộ phận người Việt vẫn còn nói thế này: “Nhà nước giấu dịch”. Tôi đau đầu nghĩ mãi, rằng ý đồ của họ là gì. Tôi băn khoăn liệu có phải họ muốn Việt Nam có dịch thì họ mới hài lòng ?

Cuối cùng, tôi nhận ra một điều:” Họ là những người tự nhục”.

Họ phủ nhận mọi công sức của Tổ quốc, họ không tin vào nỗ lực của dân tộc. Nói sơ qua, ngành du lịch, hàng không đã thiệt hại hàng chục nghìn tỷ, giao thương ảnh hưởng vô cùng. Tất cả những gì mà Nhà nước làm là vì nhân dân, sẵn sàng bỏ qua lợi ích kinh tế để lo cho sức khỏe và lợi ích nhân dân.

Có những người vẫn tin chúng ta sẽ mãi yếu, sẽ mãi nghèo. Nhưng họ sai rồi, dân tộc này là một dân tộc biết tự trọng, dân tộc biết tự lực phát triển chứ không dựa dẫm vào ai. Một dân tộc đã từng làm vó ngựa quân Mông ngã quỵ, làm súng Pháp vỡ nòng và làm thìa, làm nồi từ xác máy bay của Mỹ.

Nói thêm về việc có giấu dịch hay không :

Người xưa từng đúc kết: “ Bủn xỉn thì đa nghi”

Cứ giả thuyết đi : nếu có giấu diếm thì gia đình và người thân của các bạn có ai từng bị nhiễm Covid -19 mà chính phủ không công bố chưa, hay chỉ là “tôi nghe người ta nói thế”.

Vả lại, Việt Nam là đất nước đầu tiên trên thế giới có phác đồ điều trị dịch tễ này, chủ động cách ly có hiệu quả và có kế hoạch làm việc cực kỳ khoa học của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương, đứng đầu là phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, việc gì mà chúng ta lại không thể tin vào điều kỳ diệu mà chúng ta làm được nhỉ, hay các bạn lại bảo, Việt Nam giành ngôi vị Á quân U23 Châu Á là do có Bác làm bên FIFA ?

Hãy từ bỏ những suy nghĩ cực đoan, đừng lừa dối cảm xúc của bản thân mà a tòng, a dua tiêu cực.

Chính phủ này minh bạch hay không nên để hơn 90 triệu dân phát xét, đừng hẹp hòi, ích kỷ, định kiến, duy ý chí trong suy nghĩ để rồi có lỗi với lương tri và Tổ quốc.

Theo FB Thần Đồng Tổ quốc