Vì sao nhiều người tin vào “thần thánh” Võ Hoàng Yên?

Nhìn ông Võ Hoàng Yên trị bệnh phát tràn lan trên mang với cách vừa trị bệnh vừa cầm micro vừa được nhiều người vỗ tay rào rào, không khó để nhận ra “kịch bản diễn xuất” của cả một ê kíp. Nhưng có rất nhiều người vẫn… tin.

Nhiều người tin vào “khả năng thần thánh” của ông Võ Hoàng Yên chứ không hề mảy may nghĩ đến căn cứ, cơ sở khoa học, làm sao có thể bấm bấm vài cái vào huyệt đạo mà một người câm bẩm sinh nói được.

Mấy ngày qua khi nghe tin bà Phương Hằng tố cáo đến cơ quan công an, không thấy có ai từng được ông Võ Hoàng Yên trị cho hết bệnh lên tiếng làm nhân chứng cho “sự thật trị bệnh” của ông ấy để thanh minh cho khả năng của ông, cũng đủ biết hiệu quả trị bệnh câm, điếc, bại liệt… của ông “Thần y” ra sao.

Trước đây cũng từng diễn ra nhiều sự kiện đối với “Thần thánh Ngoại cảm” nói chuyện được với cả… linh hồn người chết, làm nóng sốt dư luận cả xã hội. Cho đến lúc sự thật bị phơi bày ra mới “hết thời thần thánh”.

Nhiều người giải thích do tinh thần “có bệnh vái tứ phương” nên mới ra nông nổi hàng triệu người ở tầm xa ngưỡng mộ “khả năng thần thánh” của ông ấy. Đây rõ ràng là hướng giải thích rất tiêu cực và cổ hủ. Trong thời đại này, “Ngài giáo sư Google” cho chúng ta bao nhiêu là kiến thức. Sao có thể đi “vái tứ phương” như thế được. Chúng ta đâu phải sống trong xã hội thời kỳ mông muội mà bái lại cục đá, gốc cây… làm Thần linh?

Có phải xã hội đang mất phương hướng tâm trí, quá mức về lý tưởng, nhiều người dân không còn niềm tin vào thực tại?

Bài viết liên quan