Vì sao nữ đại biểu Phú Yên từng tr.a.nh lu.ậ.n “n.ả.y l.ử.a” trên nghị trường không tái cử ĐBQH khoá XV?

Nữ ĐBQH khoá XIV Phạm Thị Minh Hiền xác nhận, bà không có tên trong danh sách ứng viên ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV của tỉnh.

Chiều 17/3, trao đổi với PV, bà Phạm Thị Minh Hiền, đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên xác nhận, bà không có tên trong danh sách ứng viên ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Theo lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên cho biết, kết quả hiệp thương lần thứ hai giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Phú Yên thống nhất có 12 người.

Theo vị này, trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Phú Yên không có trường hợp đại biểu tái cử. Dựa theo cơ cấu trên, bà Phạm Thị Minh Hiền không có trong danh sách ứng viên ĐBQH khoá XV.

Lý do Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên không ứng cử đại biểu Quốc hội

Cũng theo phân bổ của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tổng số đại biểu Quốc hội khóa XV được bầu của tỉnh Phú Yên là 6 vị, trong đó có 4 đại biểu cư trú, làm việc tại địa phương và 2 đại biểu do Trung ương giới thiệu về.

Bà Phạm Thị Minh Hiền (SN 1978) quê huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên), trình độ cử nhân Luật, Thạc sĩ Công tác xã hội, cao cấp Lý luận Chính trị.

Bà Hiền từng làm Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên, hiện giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên.

Trong vai trò là đại biểu Quốc hội khóa XIV, bà Nguyễn Thị Minh Hiền đã có những tr.a.nh l.u.ận, chất vấn “nảy lửa” về các vấn đề nóng của xã hội mà cử tri, dư luận, xã hội quan tâm.

Cụ thể, bà đã có những tr.an.h luận thẳng thắn, thu hút sự quan tâm của dư luận về trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trong dự thảo quy định sinh viên bán dâm 4 lần bị buộc thôi học. Hay các chất vấn liên quan đến “biệt phủ” của quan chức, điều giáo viên đi tiếp khách, tiêu cực điểm thi tốt nghiệp THPT tại một số tỉnh miền núi phía Bắc.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan