Vì sao Việt Nam không dùng tàu ngầm, tàu chiến, máy bay ra qu yết chi ến với Trung Quốc?

Cách mà Trung Quốc giăng bẫy vô cùng ma mãnh và xạo quyệt. Việt Nam đang làm gì để bảo vệ chủ quyền biển đảo? Vì sao chúng ta phải nhẫn nhịn và kiên quyết đấu tranh bằng mọi biện pháp hòa bình?

Năm 2012, khi Trung Quốc mang tàu hải giám của họ tiến vào bãi cạn Scarborough của Philippines, vì một phút bốc đồng và ỉ vào đồng minh Mỹ, Philippines lập tức cho tàu chiến ra xua đuổi tàu Trung Quốc. Không phải chờ đợi gì thêm, cơ hội vàng đến, Trung Quốc huy động ầm ầm tàu chiến khổng lồ, tàu khu trục tên lửa dẫn đường bao vây luôn bãi cạn này.

Lợi dụng đêm mưa bão khi đội tàu cũ nát Philippines phải vào bờ vì sợ chìm thì Trung Quốc nuốt luôn bãi cạn của Pphilippines tuyên bố chủ quyền từ năm 1946. Trung Quốc thiết lập hệ thống hàng rào và cấm luôn tàu thuyền Philippines vào bãi cạn. Một lần nữa Mỹ lại khoanh tay nhìn đồng minh của họ bị Trung Quốc nện cho sấp mặt, rất giống sự kiện năm 1974 khi họ bán đứng VNCH và dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc. Còn ai muốn nhờ Mỹ, dựa vào Mỹ để chống Trung Quốc nữa không?

 

Giờ thì các bạn biết vì sao chúng ta chỉ mang tàu kiểm ngư, tàu cảnh sát biển ra để xua đuổi tàu Trung Quốc, chứ không phải mang tàu chiến (Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ…), tàu ngầm (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng…) … … Hay Su-30 ra rồi chứ. Còn bên trong các tàu chấp pháp của ta có những gì thì có trời mới biết được.

Sau gần một tháng cà khịa, gây hấn trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở gần bãi Tư Chính thì tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc đã phải rút khỏi vùng biển của chúng ta. Đây được coi là một thắng lợi quan trọng, mang ý nghĩa chính trị to lớn đối với công tác ngoại giao khôn khéo, mềm mỏng nhưng cực kì quyết liệt của chúng ta. Trung Quốc một lần nữa thất bại với âm mưu biến Biển Đông thành ao nhà của chúng.

Âm mưu của Trung Quốc rất rõ ràng và xác định là chúng sẽ quấy rối không phải một lần mà sẽ rất nhiều lần, không phải một tháng mà sẽ rất nhiều tháng…Trung Quốc sẽ làm tất cả để thực hiện chiến lược con đường tơ lụa, giấc mơ Trung Hoa của họ trên Biển Đông. Chúng đang dùng mọi thủ đoạn để dụ ta N ổ S úng trước, đẩy ta vào thế đối đầu Quân sự và nếu chúng ta không tỉnh táo, không khéo léo thì hậu quả như thế nào các bạn tự trả lời nhé. Bài học năm 1979 vẫn còn đó.

 

Chúng ta chưa kiện cáo, không hô hào, đ ánh thằng này đ ấm thằng nọ, nhưng trên bàn ngoại giao chúng ta đấu tranh căng như dây đàn và vừa qua Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã chỉ mặt đích danh Trung Quốc là kẻ gây hấn trong hội nghị các nước ASEAN về vấn đề biển đảo.”Vừa đánh vừa đàm” là nghệ thuật mà Việt Nam có kinh nghiệm thượng thừa qua bao cuộc chiến tranh. Bằng những biện pháp khôn khéo, trên cơ sở chấp hành công ước quốc tế về luật biển, Việt Nam chúng ta đã dành được sự ủng hộ to lớn của bạn bè thế giới. Đó mới thực sự là điều quan trọng.

Việc cần làm bây giờ của chúng ta là gì ?

Với Quân đội thì chúng ta thường xuyên rèn binh luyện tướng, chủ động đầu tư nghiên cứu chế tạo và mua sắm nhiều vũ khí trang bị hiện đại để nâng cao chất lượng phòng thủ và sẵn sàng bảo vệ tổ quốc trước mọi tình huống.

 

Với tất cả chúng ta, hãy bình tĩnh, đoàn kết, đừng nghe lời bọn ất ơ kích động biểu tình, đập phá. Làm như vậy Trung Quốc nó không sợ đâu, nó mừng đấy, nó bảo tao không chiếm được đảo thì tao phá đất liền… Bài học đập phá nhà máy, khu công nghiệp 2014 vẫn còn tính thời sự ! Sau đó chính chúng ta phải đền bù thiệt hại. Trung Quốc thì lại thừa cơ biến thủ phạm thành nạn nhân!

Đừng để lòng yêu nước của chúng ta bị bọn xấu, bọn cơ hội chính trị lợi dụng. Có môi trường hòa bình để phát triển, dân giàu thì nước mới mạnh và khi chúng ta giàu có, tiền nhiều, vũ khí hiện đại, Quân đội chính quy thì thằng nào nhìn vào nó cũng ngán.

Bản đồ thế giới đã ghép Trung Quốc và Việt Nam chúng ta là láng giềng, có chung biên giới vì vậy nó xấu thế hay xấu hơn nữa thì chúng ta cũng phải chấp nhận sống chung với họ. Đó là sự thật không thể phủ nhận. Và lẽ dĩ nhiên sống bên thằng hàng xóm vừa to vừa béo vừa lắm tiền nhiều âm mưu thì chúng ta phải thường xuyên cảnh giác để chơi lại âm mưu của nó.

Nên nhớ căng thẳng trên Biển Đông, thằng nào nổ súng trước thì thằng đó tự gi ết mình. Trong khi chúng ta ngồi cafe, chém gió trên mạng thì các chiến sĩ đang ngày đêm căng mình chống chọi với mưa bão, chống chọi với kẻ thù ngoài biển khơi, xin các bạn hãy hiểu và tiếp thêm sức mạnh cho họ. Chỉ có Quân dân đoàn kết một lòng thì mới bảo vệ được toàn vẹn lãnh thổ và bọn ngoại xâm nó mới thật sự sợ hãi.

 

Tiện thể khoe một tí hàng nóng của Hải Quân nhân dân Việt Nam. Còn nhiều thứ hiện đại lắm nhưng chưa tiện khoe và khối bạn trong khu vực thèm được như Đông lào nhà ai đó.

(Nguồn: Ngọn cờ)

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan