Vì sao Việt Nam là c ái g ai trong mắt TQ nhưng mãi mãi không n uốt được?

Không nói thì ai cũng biết Việt Nam có vị trí địa lý chính trị chiến lược quân sự cực kì quan trọng và là Quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á dám có hành động quyết liệt với TQ…

1000 năm Bắc thuộc vẫn không đồng hóa được dân tộc ta. Vậy cho nên dù có nhai được Việt Nam thì cũng nuốt không trôi.

Trung Quốc vừa chính thức phát hành bản đồ khổ dọc lớn đầu tiên, trắng trợn “nuốt chửng” gần như toàn bộ các vùng biển đảo ở Biển Đông của Việt Nam.

Tất nhiên những thành phố lớn như Hà Nội, HCM sẽ bị người Hoa chiếm đóng giống xưa & kinh tế lại phụ thuộc vào người Hoa. Thời thế sinh Anh hùng ta lại tiếp tục rút quân vào rừng làm cách mạng, điều gì đến cũng đến, phong trào toàn dân kháng Hoa mở ra khiến TQ lại bầm dập như năm nào…và rồi cũng bị đánh bật ra như cách Quang Trung lãnh đạo quân Tây sơn đuổi giặc ra khỏi bờ cõi thôi.

Cái này chưa nói đến việc trong nước của TQ bị bất ổn nhé, chính phủ Bắc Kinh phải nuôi Quân đội và ngày nào cũng có tin báo tử trận về…kiểu như hôm nay đồng chí Tập đã tử trận ở Điện Biên Phủ lý do hy sinh vì bảo vệ tổ quốc, bảo đảm bên TQ biểu tình như bão thôi…

Chưa kể Tây Tạng, Tân Cương nó nổi dậy nữa, Đài Loan lợi dụng thời cơ tuyên bố độc lập luôn, Hongkong thì đòi về với đất mẹ (Anh Quốc) … TQ không nát mới lạ… cho nên có cho TQ 10 lá gan cũng không giám đánh Việt Nam ấy chứ…biết đâu bị dồn Việt Nam bật đèn xanh cho Mỹ nhảy vô nữa thì TQ có mà chuốt lấy thất bại thảm hại. Nói chung năm 79 ta còn không sợ…bây giờ TQ “tuổi gì đòi chơi” Việt Nam…, chưa nói bây giờ Việt Nam có tiếng nói ở LHQ nữa, nói về ngoại giao Việt Nam nhận số 2, không ai giám nhận số 1.

Trước khi muốn khai chiến với Việt Nam thì hãy nhớ bài học năm 79 (chưa biết ai dạy ai) rồi sau đó hãy nghĩ tới những hệ lụy…

1 là đu càng version China. 2 là vượt biển…mà vượt biển kiểu gì nó cũng đi 2 con đường…hoặc là Đông Á gặp thằng Nhật…hoặc là Đông Nam Á gặp Việt Nam.

Hoặc chịu nhục đi tị nạn qua dãy Hi Mã Lạp Sơn – Ấn Độ……đừng quên Ấn Độ cũng ghét TQ.

P/s: Tóm lại đừng có dại mà chơi với lửa…Việt Nam không hề muốn chiến tranh vì bởi đơn giản người Việt Nam đã mất mác quá nhiều rồi…người Việt lúc nào cũng muốn lên bàn ngồi đàm phán trong Hòa Bình…mà nhắc nhẹ cái là đụng vào Việt Nam thì đây cũng không ngại cầm súng mà vả lại đâu nhé.

(Ảnh: Lê Huy Anh/FB Vietnam Skylines)

Bài viết liên quan