Vì sức khỏe không nên dùng nước mắm công nghiệp?

Người dân Việt Nam lâu đời nay vẫn dùng nước mắm truyền thống cổ truyền. Nước mắm truyền thống được làm từ bao đời nay từ cá các loại, cộng với muối, lên men tự nhiên tạo ra nước mắm mà chúng ta ăn. Nước mắm truyền thống an toàn và bao đời nay ông bà ta sức khoẻ tốt đấy thôi.

Hình minh hoạ lấy trên mạng internet

Nước mắm công nghiệp là loại nước nắm làm từ nước lã, hoá chất, màu hoá học và rất rất ít nước mắm truyền trộn vào cho có mà thôi. Như vậy loại nước mắm hoá chất này không thể gọi là nước mắm. Đây là một hành vi đánh tráo khái niệm để lợi dụng danh nghĩa nước mắm để kinh doanh. Nếu đã là nước mắm là phải theo truyền thống mà làm ra sản phẩm đó bao đời nay vẫn làm.

Còn các loại nước hoá chất giả nước mắm đó phải gọi tên khác cho phù hợp hơn như: HOÁ CHẤT THAY NƯỚC CHẤM, NƯỚC MẮM NHÂN TẠO, NƯỚC MẮM HOÁ HỌC, NƯỚC MẮM HOÁ CHẤT… chứ không thể mượn danh từ NƯỚC MẮM rồi âm mưu, mưu hèn kế bẩn dùng sức mạnh đồng tiền để nhằm giết chết ngành nước mắm truyền thống bao đời nay và dụ dỗ người dân đưa thêm các chất hoá học kia vào cơ thể.

Ngày xưa ông bà ta sống tự nhiên, dùng đồ tự nhiên, nước mắm tự nhiên, lúa gạo, rau, thịt không hoá chất nên sức khoẻ tốt không có ung thư và các bệnh nan y nhiều và tăng trưởng phi mã như bây giờ. Như vậy việc sử dụng các hoá chất công nghiệp vào đồ ăn thức uống là hết sức cẩn thận và hạn chế tối đa. Do vậy, để giữ gìn sức khoẻ chúng ta KHÔNG DÙNG NƯỚC MẮM HOÁ CÔNG NGHIỆP, NƯỚC MẮM HOÁ CHẤT CHO BỮA ĂN CHÚNG TA NHÉ.

Hình bên dưới là một trong các loại nước mắm công nghiệp làm từ hoá chất. CHÚNG TA KHÔNG DÙNG NÓ NHÉ.

HÃY DÙNG NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC BAO ĐỜI NAY ĐÃ CHỨNG MINH AN TOÀN.

(Nguồn FB Nguyễn Đình Trọng)

Bài viết liên quan