Vị tướng gốc Việt đã truy lùng được băng đảng phát động bạo loạn chống Trump tại Mỹ

Tin Hoa Kỳ, thiếu tướng gốc Việt tên là Lap The Flora, hiện đang giữ chức Tư lệnh phó National Guard vệ binh quốc gia, đang chỉ huy dẹp tất cả bạo loạn trong Hoa Kỳ. Ông đã truy lùng được danh tính của băng đảng phát động bạo loạn.

Hoa Kỳ phong tướng và sử dụng rất nhiều tướng tá người Việt thời gian 5 năm trở lại đây. Những vị tướng tá này nắm những chức vụ quan trọng đối với nền an ninh Hoa Kỳ và thế giới. Có những vị được thuyên chuyển đến khu vực châu Á – Thái Bình Dương và không cho biết thêm thông tin.

Tỉ lệ người Mỹ chống Trump và theo Trump có thể đang ngang nhau. Tuy nhiên, có khác biệt về bản chất giữa hai phe: phe theo Trump ủng hộ chính sách của chính quyền Trump, hơn là cá nhân ông ta; ngược lại, phe chống Trump chống cá nhân ông ta, hơn là chống chính sách của chính quyền Trump.

Số anti-Trump mỗi ngày đều tạo những scandals gây sốc nhằm định hướng dư luận. Nhưng hãy nhìn vào những người ủng hộ Tổng thống Trump mới đáng kể. Năm 2016, mỗi khi ông Trump vận động tranh cử đều có cả 20, 30 ngàn người. Khi ông đi qua những miền countryside, người dân từ trong những cánh đồng xa xôi sắp hàng dọc theo 2 bên đường chào đón ông. Những người ủng hộ ông không ngại hy sinh thâm mình bảo vệ ông khi có những kẻ tình nghi tấn công ông. Đó là năm 2016, nhưng sau gần 4 năm cộng với những thành tích mà ông làm được số poll của ông hẳn cao hơn trước. (theo Deurch’sPoll độc lập của Hòa Lan).

Donald Trump, vị tổng thống của Hoa Kỳ, được sự ủng hộ rất lớn của các sĩ quan người Việt, và đổi lại, Donald Trump cũng giúp đỡ các sĩ quan người Việt rất nhiều. Người Việt và người Mỹ đang hợp tác cùng nhau chống lại giới lãnh đạo Trung Quốc, mà cả chính người dân nước này cũng chê là vô luân. Mới đây, Gregory Wong 31 tuổi, một người Mỹ gốc Tàu, đã giả mặc đồ lính Mỹ trà trộn vô đám đông trước trụ sở cảnh sát với vũ khí lậu đã bị bắt.

Gregory Wong

Nhà chức trách nói với FOX 11 rằng nghi phạm mặc trang phục Vệ binh Quốc gia và có nhiều vũ khí trên người tại thời điểm bị bắt giữ. Vụ bắt giữ được thực hiện không xa nơi các cuộc biểu tình về cái chết của George Floyd diễn ra vào thứ Hai và thứ Ba tại trung tâm thành phố Los Angeles. Có thể nói, Gregory Wong hay các băng đảng gây bạo loạn vì lý do cỏn con không thoát được tầm mắt của tướng người Mỹ gốc Việt Lap The Flora.