Viễn cảnh sụp đổ của các tập đoàn như VIN, FLC….

Xem ra dân tình của mình ít quan tâm đến vấn đề Moody’s hạ bậc tín nhiệm VN xuống mức tiêu cực, với tình trạng hiện nay là tổng nợ công mỗi người dân gánh khoảng hơn 100triệu vnd, lạm phát tăng cao, quốc hụi phải thốt lên ngân sách như dòng sông đã cạn… đa số dân tình đều nói rằng: ôi quan tâm gì, có ảnh hưởng tới mình đâu! nghe mà ngao ngán.

Thôi thì thế này, nói hơi dài dòng lại dễ bị ghét, tui kiếm thông tin post lên đây, ai thấy thiếu thì xem, thấy không đúng thì phản biện, và nếu cảm thấy không ảnh hưởng tới mình thì không xem cũng được.

Trước tiên là Moody’s, các bạn có thể xem qua link này để hiểu rõ hơn về Moody’s: https://vi.wikipedia.org/wiki/Moody%27s

Vậy báo cáo của Moody’s có giá trị hay không, xem trích:

“Ảnh hưởng của Moody’s hạ thấp tín nhiệm TC VN thành tiêu cực được những nhà đầu tư ngoại nghe lời. Vì điều nhà đầu tư quan tâm trong quá trình bắt đầu, tiếp tục.. đầu tư vào 1 QG nào, 1 cty nào là check nhanh cái rating của QG đó, của cty đó, họ không có nhiều thời gian để đọc cả báo cáo. Rating (đánh giá) nào có nguy hiểm cho túi tiền của họ là họ rút:.

Chính dòng tiền ngoại này giữ giá cho Vượng, Quyết, Hòa Phát và bây giờ họ rút hết thì cp của những tay này phải suy sụp thôi, ai chơi chứng khoán lâu dài ở thị trường Sydney, Melbourne, London, New York, Frankfurt đều biết điều này (ảnh hưởng của Moddy’s). NĐT trong nước biết khôn thì hãy hành động trước khi nó trở thành cơn sóng rút tiền ngoại thì không còn kịp nữa, 50, 60 hay 70% sụt giá là chuyện thường ngày ở huyện…”

https://tnktvm2019.wordpress.com/…/cxn-_010320_14-691_-an…/…

VN đang làm gì để “giải cứu binh nhì Royal” đây?

-In tiền nhiều quá rồi, giờ không dám in thêm nữa.

-Cho phát hành TPDN, bọn sân sau mà đặc biệt là đám BĐS phát hành TPDN thả cửa, vớ vét tiền tranh nhau với ngân hàng (gọi là chen lấn tín dụng), giờ cái món TPDN này có vẻ không lừa được nữa nên hơi chựng lại và cái quả bom TPDN này mà nổ thì mới nhanh banh nè.

Vậy thì những tập đoàn như anh Vượng làm sao để cầm cự nhỉ? Khi còn ở đỉnh cao của tiền bạc và quyền lực, Vin cứ tưởng 1 tay vá trời nên cứ bung ra đủ thứ loại hình kinh doanh, Vin đâu hiểu rằng kinh doanh thật sự phải cần trí tuệ và đạo đức, nên làm cái gì lỗ cái đó, đành phải bán sạch từ siêu thị, điện máy, rau sạch, gạo ngon, bán hết để tập trung vô nghiên cứu loại hình lắp ráp xe hơi và điện thoại, đất cát bây giờ cũng hết chỗ ngon rồi và cũng khó cướp.

Đang khó khăn và tứ bề thọ địch vậy mà Moody’s hạ bậc tín nhiệm VN thì cái đám TPDN của Vin, nhà đầu tư ngoại họ đâu thèm rớ vô, bọn kinh doanh quốc tế toàn bọn đầu có sạn hết, họ phải tin theo đánh giá của Moody”s để kinh doanh cho an toàn chứ.

Vậy mà Vin lại dám bỏ ra 2 tỷ usd để bán xe Vinfast vô Mỹ? Tiền đâu ra 2 tỷ usd? Vin lại còn lên tiếng muốn chính phủ hỗ trợ anh để sản xuất xe điện? Cạnh tranh với Tesla của Elon Musk ah? Vin giàu có nổi tiếng vậy mà không ngó qua bên Trung Quốc xem, bọn chệt muốn làm xe điện mà còn làm chưa xong, bán không ai mua, vậy Vin tuổi gì mà đòi làm xe điện để bán vào Mỹ?

Xem bài này: Trích “Ai đang nắm giữ cp Vinfast, Vingroup, Vinhomes đều nên bán hết, thu tiền mặt về mua vàng rồi sau vài năm khi cp Vingroup sụt còn dưới phân nữa thì mua lại còn giàu hơn nữa. Cơ hội cuối cùng để Vinfast thoát ph á sản là bỏ ra 2 tỷ đô xuất khẩu xe hơi điện vào Mỹ đã bị đóng sập cửa. Đọc bài báo “Giấc mơ xe điện của TQ …” sẽ thấy xe điện trong quảng đường 600km (Mỹ Úc đều xa lộ freeway 120-1 40km/hr, đoạn 600 km giữa 2 thành phố mà phải nghĩ 300km rồi thêm 300km nữa, mỗi lần 6 hrs để charge điện thì ai mà mua xe điện ??? Phạm Nhật Vượng thì bây giờ cấp tập xuống giá xe máy điện 40% đ ể thu hút dòng tiền, kiệt quệ lắm rồi… : Bảng giá xe máy VinFast tháng 1/2020: Giảm tới gần 40% so với giá cũ; Giấc mơ xe điện của Trung quốc…”
https://tnktvm2019.wordpress.com/…/cxn-_010220_14-689_-ai…/…

Thôi thì thế này cho nhanh, ai còn giữ CP của mấy cái tập đoàn “”cướp đất”” như VIN, FLC… thì lo mà bán tống bán tháo cắt lỗ cho nhanh, trâu chậm uống nước đục. Coi chừng đến lúc tiền bán CP không đủ ăn mì tôm như anh Quyết còi FLC đâu.

(Nguồn: FB Nguyễn Hải Đăng)

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan