Việt Nam chính thức lên tiếng việc Trung Quốc xây căn cứ tên lửa thứ 2 gần biên giới

Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc xây dựng căn cứ tên lửa đất đối không thứ hai gần biên giới với Việt Nam ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều nay 25.2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi đề nghị xác minh thông tin Trung Quốc có thể đang xây dựng căn cứ tên lửa đất đối không thứ hai gần biên giới với Việt Nam ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.


Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, quan điểm của Việt Nam là chính sách quốc phòng của tất cả các quốc gia cần đóng góp tích cực, thiết thực vào việc duy trì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Trước đó, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 4.2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao phản hồi việc có một số ảnh vệ tinh và một số thông tin cho thấy một căn cứ tên lửa đất đối không đang được hoàn tất ở huyện Ninh Minh thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, cách biên giới Việt Nam khoảng 20 km. Khi đó, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết sẽ xác minh thông tin như phóng viên hỏi.

Bài viết liên quan