Việt Nam tổ chức lễ chiêu đãi trọng đại tiếp Cục Quản lý dân Trung Quốc?

Theo Báo Mới, một phái đoàn thuộc Cục Quản lý Di dân Quốc gia, Bộ Công an TQ do ông Triệu Xương Hoa, Phó cục trưởng đã sang thăm VN từ 11-15 tháng Mười Một. Phái đoàn đã được bộ Tư lệnh BĐBP tiếp đãi bằng một buổi tiệc long trọng.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam đánh giá cao kết quả hợp tác thời gian qua giữa Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam với Cục Quản lý Di dân quốc gia và các đơn vị của Bộ Công an Trung Quốc trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới, ki.ểm so.át xuất nhập cảnh, đ.ấu tr.anh, ph.òng ch.ống các loại t.ội ph.ạm, duy trì a.n n.inh – tr.ật t.ự khu vực biên giới.

Phó Cục trưởng Triệu Xương Hoa cảm ơn Thượng tướng Nguyễn Phương Nam đã dành thời gian tiếp đoàn; mong muốn trong thời gian tới lực lượng di dân và Biên phòng hai nước tiếp tục cùng nhau duy trì tr.ật t.ự biên giới và cửa khẩu; đồng thời t.ăng cư.ờng trao đổi nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, ki.ểm so.át cửa khẩu, xuất – nhập cảnh; tạo điều kiện cho người, phương tiện, hàng hóa xuất – nhập khẩu; đ.ấu tr.anh phòng, chống các loại t.ội ph.ạm xuyên quốc gia, xuyên biên giới…; góp phần tăng cường, phát triển tình đoàn kết, hữu nghị và quan hệ phối hợp công tác giữa hai bên./.

Đại diện Bộ Tư lệnh BĐBP, đã tỏ ra rất vui mừng, rất phấn khởi về sự thành công của những cuộc hội đàm giữa hai bên đã diễn ra trước đó.

Thời gian qua, nhiều vụ v.i ph.ạm pháp luật bởi người TQ đã xảy ra khắp nơi, từ vụ l.ừa đ.ảo nhỏ, h.ành h.ung, gi..ết người đến những vụ bu.ôn b.án m a t uý lớn, đ.ánh b.ạc online hàng tỉ bạc,..nhưng đã không được x.ử đích đáng đúng với t.ội danh. T.ội ph.ạm sau đó lại không bị b.ắt gi.ữ, bị x.ử t.ù mà còn được thênh thanh đưa về nước. Một sự giao hảo như vậy liệu có được gọi là thành công và bình đẳng không?

Thành công chỉ có khi quyền lợi và nghĩa vụ phải đến từ 2 quốc gia. Cho nên, đừng phí tiền vào những buổi tiệc tùng tưng bừng rượu thịt, nó chỉ là một buổi nhậu hạng sang mà thôi. Chẳng có lợi ích gì cho quốc gia.

Nguồn ảnh: Báo Mới