Việt Nam ghi nhận 276 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng trong vòng 6 ngày, các trường học đóng cửa

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần lễ của đợt dịch thứ 3, Việt Nam đã ghi nhận 276 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở 9 tỉnh, thành khiến hàng loạt trường học phải đóng cửa để phòng dịch bệnh lây lan.

Theo thống kê của Bộ Y tế Việt Nam ngày 2/2/2021, kể từ ngày đầu tiên phát hiện ca mới trong cộng đồng của đợt dịch thứ ba hôm 27/1 tính đến trưa ngày 2/2, dịch bệnh đã xuất hiện ở 9 tỉnh thành. Trong số này, Hải Dương là địa phương có nhiều ca nhiễm nhất với 188 người. Tiếp đến là Quảng Ninh với 25 ca, Hà Nội có 15 ca. Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã phát hiện 1 ca đầu tiên trong cộng đồng có liên quan đến ổ dịch ở Chí Linh, Hải Dương.

Theo Sài Gòn Giải Phóng, tính đến sáng ngày 1/2, đã có 16 tỉnh, thành thông báo cho học sinh nghỉ học sau khi Sở Y tế Hà Nội công bố một trường hợp học sinh tiểu học dương tính với COVID-19 hôm 30/1.

Thành phố Hà Nội sau đó đã ra thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 1/2 cho đến khi có thông báo mới.

Hai địa phương có thông báo cho học sinh các cấp nghỉ sớm nhất là Hải Dương và Quảng Ninh vào ngày 28/1 ngay sau khi hai ca nhiễm mới trong cộng đồng được phát hiện từ hai tỉnh này.

Do thời gian phát hiện dịch mới gần Tết, nên hầu hết các tỉnh, thành đều tính thời gian nghỉ này là nghỉ Tết sớm. Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thành chỉ đạo việc tăng cường sử dụng hình thức học trực tuyến.

Từ khóa:
Bài viết liên quan