Việt Nam không bao giờ bỏ rơi đồng bào mình trong lúc nguy nan, sinh tử

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, ngày 10/02/2020, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc và các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan tiến hành đưa về nước 30 công dân Việt Nam (gồm các sinh viên và người thân, khách du lịch Việt Nam,…) từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc – vùng tâm dịch và không có bất kỳ kết nối giao thông nào với các khu vực khác.

Sau khi chuyến bay HVN68 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh lúc 05h04 phút sáng ngày 10/02/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam đã nhanh chóng làm thủ tục khử trùng và kiểm tra y tế theo đúng quy định phòng dịch cho 30 công dân.

Toàn bộ số công dân nêu trên (đặc biệt là một nữ hành khách đang mang thai 8 tháng) có tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần tốt và sẽ được cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Trong những lúc gian nguy, sinh tử như thế này mới thấy được chỉ có Đảng, Chính phủ, Nhà nước mới lo được cho dân. Còn cái đám ba que phản động chỉ có lợi dụng những lúc như thế này để tuyên truyền xuyên tạc chống phá chứ có giúp gì được cho dân đâu. Chưa gì mà một số thành phần cặn bã lên mạng cào bàn phím hô hào Chính phủ đóng cửa với TQ, rồi thì là mà bưng bít thông tin về dịch bệnh, rồi thì là mà không quan tâm đến công dân Việt Nam ở TQ…

Từ khi có dịch cúm đến nay, Việt Nam có 14 ca mac nCoV và đã chữa khỏi 6/14 người. Những người còn lại sức khỏe có tiến triển tốt. Gần 1.000 công dân từ vùng dịch được Chính phủ, Quân đội đón về nước để theo dõi y tế, đều được quan tâm chăm lo nơi ăn, chốn ở miễn phí. Vậy mà có những kẻ còn chưa hài lòng, còn than vãn phòng chật, không có nệm….! Xin thưa với các vị là để có chỗ ăn ở cho các vị những người lính họ phải ra rừng dựng lều, bạt ở tạm để nhường phòng cho các vị đó!

Những lúc khó khăn, hoạn nạn như thế này rất cần sự chung tay, chung sức chung lòng của tất cả mọi người để cùng nhau vượt qua gian nguy sinh tử, khi mình chưa làm gì được cho Đất nước thì cũng đừng đòi hỏi quá nhiều!

(Nguồn: FB Hào Khí Việt Nam)

Bài viết liên quan