Việt Nam này từ khi nào là của Vượng vậy?

Xây dựng sân bay ở Cần Giờ là một sự mạo hiểm có thể nói liều lĩnh.

Vì nền đất ở Cần Giờ quá yếu, phải đặt một mũi khoan sâu tận 200m mới có lớp đá trẻ.

Vượng Vin đã lên kế hoạch san lấp Cần Giờ để xây một toà tháp chọc trời, và một khu đô thị sầm uất. Bị phản đối vì dự án đô thị của Vượng có thể phá nát khu sinh quyển và Đồng Bằng Sông Cửu Long có khả năng chìm dưới biển khi dự án này cần 137 triệu m3 cát.

Làm khu đô thị bất chấp dư luận phản đối, nay TP lại đề xuất lên kế hoạch xây dựng sân bay ở Cần Giờ. Xin hỏi xây sân bay ở Cần Giờ để làm gì? Liệu đề xuất xây sân bay ở Cần Giờ chỉ để phục vụ duy nhất cho dự án của Vượng?

Có thể dời non lấp bể, san núi bạt đồi, rồi xây sân bay chỉ phục vụ cho Vượng thì chỉ có Anh Vượng mới làm được điều đó. Trong khi đó cách khoảng 20km đường chim bay so với Cần Giờ thì có sân bay Tân Sơn Nhất, rồi Long Thành rất thuận tiện, sao phải xây thêm cho tốn kém.

Từ khi nào mà lại có nhiều tư bản đỏ có thể hô phong hoán vũ dời non lấp biển vì tiền chúng lấp cả cái vĩ đại hay vinh quang? Từ khi nào mà một số quan chức thì hùa nhau xâu xé tài nguyên quốc gia để vinh thân phì gia, bỏ rơi dân chúng phải ăn cơm chan nước lã?

Bao nhiêu dự án trường học, bệnh viện cần phải nâng cấp thì lại bị phớt lờ. Dời Tân Sơn Nhất cuối cùng cũng phân lô vì quân đội đầu tư quá nhiều vào sân Golf. Liệu Vin có thò tay vào Tân Sơn Nhất nữa hay không? Việt Nam này từ khi nào là của Vượng vậy?

Bài viết liên quan