Việt Nam sắp xây cầu bắc qua sông Hồng nối với Trung Quốc?

Sáng 29/7, Nhân chuyến công tác các tỉnh biên giới Tây Bắc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thị sát và kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ biên giới của tỉnh Lào Cai.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Lào Cai tiếp tục làm tốt công tác phát triển kinh tế – xã hội, tăng cường công tác quản lý biên giới, đồng thời thúc đẩy hợp tác phát triển tại khu vực biên giới.

Khu vực xã Bản Vược nằm trong Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1627/QĐ-TTg.

Việc thị sát Phó Thủ tướng phạm Bình Minh có phải là để lên kế hoạch, và phương án xây dựng cầu đường bộ bắc qua sông Hồng nối biên giới Việt Nam với Trung Quốc tại khu vực xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai và Bá Sái của Trung Quốc. Báo Nhân dân viết rằng, nếu các nội dung liên quan với phía Trung Quốc được thống nhất sớm thì dự án xây cầu sẽ được khởi công thực hiện vào năm 2021.

Nguyên nhân xây chiếc cầu nối liền với biên giới Trung Cộng này được báo Nhân dân viết là để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động thương mại biên giới giữa hai nước. Được biết, nếu cây cầu này mà được thực hiện theo dự trù thì nó sẽ trở thành cây cầu thứ 5 giúp nối liền biên giới Việt Nam với Trung Cộng, 4 cây cầu trước đó đã được xây dựng và sử dụng là cầu Ka Long, cầu Hoà Bình, cầu Bắc Luân, và cầu Bắc Luân 2.

Nguồn: Lan Lan