Việt Nam đuổi thẳng tay hơn 380 tay “giặc tàu” đang “xâm lược” ngay trên đất liền

Trong khi các chiến sĩ hải quân đang dốc sức canh giữ chủ quyền biển đảo thì mới đây các chiến sĩ (công an) ở trong bờ cũng gián tiếp tham gia vào công cuộc giữ gìn chủ quyền khi triệt phá một ổ đánh bạc do người Trung Quốc tổ chức có quy mô lên tới 10.000 tỷ đồng.

Ngày 28/07, Công an đã bắt giữ hơn 380 đối tượng người Trung Quốc tham gia đường dây đánh bạc quốc tế đặt ngay trong khu đô thị Our City (Km6 đường Phạm Văn Đồng, phường Hải Thành, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng)

Dưới “vỏ bọc” doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Khu đô thị Our City được xem như “Thánh địa” của người Trung Quốc, được xây dựng gần 10 năm trước có tổng diện tích lên tới 680.000m2 để đặt thiết bị và vận hành hệ thống đánh bạc xuyên quốc gia. Hơn 380 người Trung Quốc này đã chia thành nhiều nhóm nhỏ, hoạt động 24/7 và không tiếp xúc với người ngoài.

Trước đây các chiến sĩ VN đã triệt phá không ít vụ án người TQ sang VN cư trú bất hợp pháp rồi tổ chức đánh bạc nhưng đây có thể xem là vụ án có quy mô lớn, xuyên quốc tế với số tiền lên tới 10.000 tỷ đồng.

Nếu như ở ngoài khơi TQ dùng nhóm tàu Hải Dương 8 như công cụ để thực hiện hành vi bành chướng thì ở đất liền, nước láng giềng phương Bắc cũng cài cắm “giặc” tấn công gây rối loạn tình hình an ninh trật tự đất nước.

Xây nguyên một khu biệt lập ngay giữa đất Việt, rồi bế quan tỏa cảng, tự tung tự tác như chốn “vô pháp vô thiên” như vậy không phải là “xâm lược” thì gọi là gì? Còn đặt tên là “Our City” (thành phố của chúng tôi) phải chăng là để khẳng định đây là vùng đất của riêng chúng, người Việt không được phép bất khả xâm phạm? Giặc là đây chứ ở đâu xa?

Để cho chúng hoạt động suốt thời gian dài như vậy cũng phải xem liệu các cơ quan chức năng ở Hải Phòng có lỏng lẻo, hay vì cách thức vi phạm của giặc quá tinh vi và xảo quyệt? Sau vụ việc này cũng cần có một đợt thanh tra rà soát kỹ lưỡng tránh tình trạng mọc lên những “Thánh địa Trung Hoa” khắp cả nước.

10 năm trước ở Our City chỉ là một khu đô thị vắng bóng người nay đã biến thành khu biệt lập của người Tàu với số lượng lên tới gần 400 tên. Nếu các chiến sĩ công an không phát hiện kịp thời thì trong bao lâu bọn chúng sẽ mở rộng lên hàng ngàn, thậm chí là hàng triệu? Rồi hàng ngàn, hàng triệu người đó lại kết hôn với người Việt thì hiểm họa sẽ như thế nào? Không chỉ là vấn nạn Hán hoá, bọn chúng đang đục khoét, phá hoại đất nước ta từ chính những ổ dịch tội phạm kể trên.

Tình hình ngoài khơi bãi Tư Chính đang nóng như đổ lửa, thông tin trên như lời tiếp sức cho các chiến sĩ hải quân càng thêm giữ chắc tay súng.

Hà Min 

Bài viết liên quan