Việt Nam và Trung Quốc đồng loạt đưa lực lượng đối đầu gần bãi Tư Chính

Theo thông tin chúng tôi nhận được, căng thẳng đang tăng cao khi mà cả Việt Nam và Trung Quốc đều tăng cường lực lượng cho lượt đối đầu tiếp theo trên Biển Đông. Có vẻ Trung Quốc muốn tìm cách xử lý các vấn đề nội bộ, đồng thời tăng sức ép lên Việt Nam và đối phó với hàng loạt động thái dằn mặt từ lực lượng chủ lực của Việt Nam.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đang quyết tâm tăng cường thêm lực lượng chấp pháp, giữ lợi thế sân nhà với hàng loạt căn cứ hậu cần kỹ thuật, cho phép các tàu thay nhau vào tiếp liệu trong khi vẫn duy trì số lượng áp đảo đối phương. Một số tàu tuần tra chủ lực cũng luôn có mặt tại thực địa. Giàn khoan dầu khí của Việt Nam liên doanh với Nga tại khu vực này vẫn kiên trì hoạt động theo kế hoạch đề ra.

Điều này sẽ đánh dấu giai đoạn tiếp theo của cuộc đối đầu trực tiếp. Chưa biết mức độ căng thẳng sẽ leo thang đến đâu, nhưng lực lượng chấp pháp Việt Nam đã tỏ rõ quyết tâm không nhượng bộ dù phía Trung Quốc vẫn thể hiện sự hung hăng và liên tục tìm cách dùng sườn đâm húc vào mũi tàu Việt Nam. Còn lực lượng chủ lực đang rục rịch chuẩn bị cho nhiều cuộc tập trận quy mô lớn.

Nguồn Cánh Cò

DMCA.com Protection Status