Vietjet chơi bẩn: Cố tình huỷ chuyến và é p khách mua vé mắc hơn cho chuyến sau?

VIETJET – Cách kiếm tiền hèn hạ” là câu nói của 1 khách hàng vừa bị Vietjet bóc lột. Theo đó mới đây, 1 người dùng Facebook tên Yen Vo đăng bài tố giác Vietjet kiếm tiền bất chấp khiến rất nhiều người bất mãn.

Nguyên văn bài đăng kể về tình huống oái ăm mà Vietjet tạo ra cho anh: “Sau một tuần đi công tác chiều nay tôi vội vã ra sân bay Vinh từ rất sớm (8g15 bay về sg mà 5g30 tôi đã có mặt tại sân bay) cũng chỉ vì lời hứa với bà xã ngày mai về phan thiết dự 1 năm ngày mất của bà già vợ. Ra ngồi sân bay đến lúc 8g giờ Vietjet thông báo máy bay delay đến 9g50 sau đó chờ đến 10g20 Vietjet thông báo hủy chuyến bay và yêu cầu mọi người xuống sảnh lấy hành lý và không nói thêm gì cả. Tôi đi ra sảnh thấy mọi người xếp hàng rất đông nên cũng chen vào xếp hàng, anh tiếp viên bảo hủy chuyến và không có thông tin chừng nào mới bay lại nên bảo anh về đi, tiền vé sẽ được đại lý bán vé hoàn lại.

Tôi rất bối rối không biết như thế nào, nên bước ra bắt xe về khách sạn, 11g tôi gọi cho đại lý thì được biết ngày mai 8g sáng Vietjet có chuyến bay, tôi gọi tổng đài thì được báo bận liên tục, không nhận cuộc gọi. Đại lý báo rằng giá chuyến 8g là 3,5 tr rõ ràng giá vé đã lên đến 3 lần vé mà tôi đã mua trước đó (1,3 tr).

Rõ ràng trong trường hợp này Vietjet đã cư xử rất HÈN HẠ, móc tiền túi của chính trên sự sự cố của khách hàng vì lý do sau: Họ thông báo là hủy chuyến bay và báo rằng không có thông tin về chuyến bay ngày mai vì thời tiết không biết như thế nào (trong khi đó họ đã bắt đầu bán vé chuyến bay sáng mai với giá cắt cổ là 3,5 triệu).

Rõ ràng HỦY chuyến bay họ chỉ hoàn tiền 1,3 tr rõ ràng họ đã thu được một số tiền không nhỏ nhờ hủy chuyến bay và bắt khách hàng phải hủy vé, đồng thời ép khách hàng mua vé mới với giá cao vì không còn lực chọn nào khác. Họ hoàn toàn đã có kế hoạch sáng ngày mai có chuyến bay 8g nhưng vẫn thông báo là chưa có lịch bay ngày mai để ép khách hàng hủy vé.

Khách hàng rõ ràng đã rất thiệt thòi vì trễ nãi công việc và bị mất rất nhiều chi phí vì sự cố trên. Khách hàng phải tốn thêm chi phí taxi và khách sạn 700k và phải trả giá vé cao hơn giá vé cũ đến 2,3 tr.

Lẽ ra việc làm tốt nhất là VIETJET phải chuyển chuyến bay cho khách hàng vào 8g sáng mai mà không lấy phí mới là việc làm hợp lý, còn nếu dịch vụ tốt hơn thì họ phải trả thêm cho khách hàng một khoản để bù đắp cho khách hàng vì sự cố trên gây ra (như Vietnam airline, Jetstar đang làm cho khách hàng).

Qua cách hành xử của Vietjet có thể thấy rằng, con đường làm giàu của nhiều tỷ phú Việt Nam đều có những thủ đoạn tương tự, lừa dối khách hàng, ma mãnh, thủ đoạn kiểu “Nước mắm nhiễm asen” do Masan đạo diễn, kiểu thu lợi trên chính tai nạn của khách hàng thật là HÈN HẠ, cho dù họ có giàu có bao nhiêu thì cũng chỉ là những con buôn, những trọc phú, thật đáng hổ thẹn.

12g ngày 22/03/2019, Ks hoa phượng đỏ, TP.VINH”

Rất nhiều người phẫn nộ sau khi đọc xong bài đăng:

“Bài viết chính xác đấy. Quý vị cứ chịu khó quan sát vào những tháng mưa bão sẽ thấy rất rõ nét một hệ thống vận hành rất chuyên nghiệp. Những ngày có bão lớn (và gần như sẽ không thể bay được), ai cũng lo sợ không biết bay có an toàn hay không nhưng tuyệt nhiên không hề nhận được một chút thông báo của Vietjet sẽ hủy chuyến nên nếu Quý vị đưa ra yêu cầu hủy vé và chuyển giờ bay nhằm đảm bảo an toàn cho mình thì chắc chắn Quý vị sẽ bị phạt ngay lập tức. Còn Vietjet cho đến khi cực sát giờ Boarding thì Vietjet mới chủ động thông báo hủy chuyến mà không phải có bất cứ nghĩa vụ đền bù cho khách hàng cả. Mô hình kinh doanh “trò chơi ú tim” là đặc sản có hệ thống của Vietjet, và họ vẫn kiếm được khá nhiều tiền dù chẳng bay một giây nào cả. Cái này cũng không hề kém cạnh tính nhẫn tâm của mô hình “marketing dựa trên nỗi sợ hãi” của Masan đâu.” – Một người dùng đồng cảm.

Nguồn: Facebook

Bài viết liên quan