VietJet, đừng nghĩ “giá rẻ” rồi “coi rẻ” khách hàng?

Chuyến bay VJ 774 rời Cam Ranh tới Nội Bài, mang theo sự tức giận của 5 gia đình hành khách du lịch khi hành lý của họ bị VJ bỏ lại ở sân bay chỉ vì “nghi ngờ có pin sạc dự phòng” và không hề thông báo cho khách hàng để kiểm tra. Chỉ đến khi sát giờ lên máy bay, hành khách mới được thông báo sự việc.

Một gia đình cho biết: “Hành lý chúng tôi kí gửi là hải sản. Không hề có pin sạc dự phòng. Chúng tôi mua mấy triệu tiền hải sản, đóng hộp mất thêm 100k cho vào thùng xốp. Nhân viên soát vé khi cân hành lý không hề nói cho chúng tôi biết về việc họ nghi ngờ trong thùng xốp có pin sạc dự phòng. Chúng tôi cũng không hề được thông báo bằng loa đài. Họ cứ cãi là đã có thông báo nhưng không phải vậy. Anh nhân viên VJ trước khi nhận hành lý kí gửi còn hỏi chúng tôi: Đây là gì ? Và khi biết là hải sản, anh ta bảo chờ 5p kiểm tra hành lý, không có vấn đề gì thì có thể đi. Đến lúc chúng tôi chờ xong, giờ lại nói có nghi ngờ. Họ bảo chúng tôi phải viết ủy quyền cho nhân viên VJ kiểm tra hành lý, nếu mất mát hoặc rách vỡ thì họ ko chịu trách nhiệm ?! Ngày mai mới trả hành lý về Nội Bài thì mấy triệu tiền hải sản đã hỏng hết! Khốn nạn thật sự!

4 người khác không nhận được hành lý kí gửi cũng gặp tình trạng tương tự khi VJ ngang nhiên giữ hành lý lại mà không hề thông báo cho khách hàng. Làm mất thời gian, mất công việc và mất tiền bạc của khách hàng.

1 chị khách hàng khác cũng cho biết: Trong vali kí gửi của mình có tài sản giá trị là điện thoại, tiền, tai nghe…VJ bắt chúng tôi viết ủy quyền cho nhân viên họ mở vali để kiểm tra, rồi bắt ghi là không được khiếu nại hay kiện cáo gì nếu sau khi kiểm tra mà hành lý bị mất mát hoặc rách vỡ ?! WTF? Họ đòi ngồi lên đầu khách hàng 1 cách thô thiển thiếu đạo đức. Lỗi do họ ko thông báo cho khách hàng về sự nghi ngờ hành lý, họ cãi là có thông báo trên loa nhưng chẳng lẽ cả 5 nhà chúng tôi đều điếc hết hay sao mà không ai nghe thấy ? Giờ ví như họ mở hành lý của chúng tôi mà có mất mát gì, chẳng lẽ chúng tôi phải ngậm mồm không được khiếu kiện ?

Chính nhân viên của VJ chỗ hành lý thất lạc ở Nội Bài cũng nói: Em ko hiểu vì sao VJ Cam Ranh lại làm thế ?! Em sẽ báo lại với trong đó để rút kinh nghiệm.

VJ còn có chiêu moi tiền khách hàng khi đưa ra 1 tấm bảng ghế ngồi trước khi khách hàng check-in. Họ nói: “Những hàng ghế đầu máy bay đã HẾT CHỖ, chỉ còn những hàng ghế cuối và đây là bảng giá, chị xem nếu chị có mong muốn ngồi ghế đầu thì thêm từng này tiền, chúng em sẽ lấy GHẾ ĐẦU cho chị?! Còn ko chị phải ngồi hàng ghế cuối!

Khi khách hàng ko đồng ý thêm tiền, nhân viên VJ tỏ thái độ bực dọc, khó chịu với khách hàng ngay lập tức.

Mâu thuẫn đến trắng trợn thưa VJ, khách hàng không phải là những con bò để chị Thảo cùng các đồng sự đè đầu cưỡi cổ, vắt kiệt tiền nong và thời gian của khách hàng. Chúng tôi bỏ tiền và chúng tôi hưởng dịch vụ, chứ không phải đi xin xỏ gì nhà chị Thảo đâu chị Thảo ạ. Tiếp viên các chị trẻ, đáng yêu bao nhiêu thì nhân viên check-in của các chị bặm trợn, bất lương và thất đức bấy nhiêu. Không phải tự dưng mà chúng tôi chọn đi VJ, chỉ vì giá rẻ. Trong thời buổi kinh tế khó khăn, tiết kiệm nghìn nào hay nghìn đó, thế nhưng ko thể vì thế mà chị Thảo cùng đồng sự VJ xem khách hàng là những con bò để đè đầu cưỡi cổ.

Chính thức tẩy chay VJ ngay từ hôm nay, hi vọng chị Thảo cùng đồng sự gặm lương tâm mà tiếp tục duy trì, phát triển. À mà quên, các anh chị có lương tâm quái đâu mà gặm.

Theo FB Cafe Tin tức