Vietjet trượt khỏi đường băng, liệu có chuyện vơ bèo gạt tép khi tiếp nhận phi công?

Tai nạn hàng không xảy ra ở Tân Sơn Nhất khi chiếc máy bay VJ322 của Vietjet từ Phú Quốc (Kiên Giang) đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, đã trượt ra khỏi đường băng đến 650m vào ngày 14-6-2020 là hết sức nghiêm trọng. Thiệt ra, tai nạn hàng không nào của Vietjet cũng nghiêm trọng cả, từ rơi bánh máy banh đến hạ cánh nhầm sân bay.

Vietjet bấy lâu nay được Cục Hàng không Việt Nam lẫn Bộ Giao thông Vận tải ưu ái đến mức khó hiểu, trong bối cảnh những tai nạn của Hãng Hàng không này phần nhiều lỗi do phi công (theo xác định của Cục Hàng Không).

Vụ máy bay trượt khỏi đường băng cho phép nhìn nhận phi công của Vietjet đang có vấn đề nghiêm trọng về trình độ, nghiệp vụ.. Và với sức phát triển nóng, tôi hồ nghi Vietjet vơ bèo gạt tép khi tiếp nhận phi công.

Tai nạn của Vietjet hôm qua không có hậu quả nghiêm trọng là do may mắn, bởi máy bay “trôi” trên nền đất mềm, lầy nên ngập bánh mà dừng lại.

Nếu máy bay lao trên vùng đất cứng thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Đến thời điểm này, mà Cục Hàng không lẫn Bộ Giao thông Vẫn tải không làm quyết liệt thì rõ ràng cả Bộ lẫn Cục này đang dung dưỡng cho những điều nguy hiểm về sau. Bởi chưa có một vụ việc nào của Vietjet được xử lý đến nơi đến chốn.

Bất chấp, càng ngày Hãng Vietjet lại càng có những tai nạn hàng không với cấp độ kỳ quặc hơn cả dân chơi chuyên bảo vệ cho lợi ích của BOT bẩn.

Kinh doanh máy bay lại sở hữu phi công “kém nghiệp vụ”, thì hành khách ngồi trên máy bay của Vietjet có lẽ nên được hướng dẫn cách nhảy dù khi mua vé…

Theo nb Ngô Hữu Kinh Luân, Ngaynay