Vietnam Airlines- chú bé to xác, xấu tính Chaien trong lĩnh vực hàng không?

Giờ mới đọc cái bản tin Vietnam Airlines tố các hãng hãng không: Vietjet, Bamboo không niêm yết giá đúng như hãng này- là phải bao gồm cả thuế, và đòi cơ quan quản lý xử lý. Thấy khá mắc cười.

Tố cáo đúng thì OK thôi. Nhưng ở đây là tố sai. Thường các doanh nghiệp sẽ niêm yết giá sản phẩm dịch vụ cơ bản, khi khách đặt mua và chọn dịch vụ thì được thông báo tổng giá bao gồm đầy đủ thuế, phí. Chẳng có gì nhập nhèm ở đây cả.

Vietnam Airlines tố thế nhưng lại quên mất là Jetstar -cũng là hãng hàng không trực thuộc của chính mình, cũng làm ý hệt như các hãng kia nhưng ông lại không nói nó sai và đòi xử lý luôn thể. Nếu ông nghĩ là ông kiến nghị đúng thì ông cũng nên công bằng tý nhỉ ?

Nói chung, việc trên cũng chẳng lạ trong cách làm của VNA lâu nay. Vietnam Airlines từ lâu giống như cậu bé to xác, xấu tính Chaien trong chuyện Doremon ấy: Luôn cậy to khỏe, bắt nạt các thằng yếu hơn mình.

Đã từ lâu người ta thấy một VNA già cỗi, chậm chạp, chậm đổi mới, nhưng với sự tiến bộ khá nhanh của mấy thằng đàn em: Vietjet, Bamboo…thì luôn giở trò chọc quấy, đánh lén như kiểu bắt các đại lý chỉ bán vé của mình, cất biển quảng cáo của hãng khác; rồi chậm trễ trong các dịch vụ mặt đất mà hãng này được đ ộc q uyền; liên tục tố cáo (thường là tố sai)…các hãng khác. Chẳng đáng mặt “đàn anh”.

Hãy nhìn lợi nhuận, giá cổ phiếu của VNA với Vietjet cũng thấy rõ. Cho dù VJ nó còn chuyện nọ, chuyện kia, thì nhà đầu tư họ cũng biết nên đặt niềm tin, đặt tiền vào đâu.

(Nguồn: FB Mạnh Quân)

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.

Bài viết liên quan