“Viettel Credit” đẩy khách hàng vô thế không còn đường lui?

Viettel nổi tiếng là có kỷ luật thép vì xuất thân từ quân đội. Thế nhưng mới đây trên mạng lại xuất hiện bài viết của FBker nói về thủ đoạn moi tiền khách hàng của nhà mạng này. Dưới đây là nội dung bài viết.

—————-

Khi số tiền còn ít, Viettel gửi tin nhắn Mết sẽ được ứng 100k, phí là 17k, nếu đồng ý thì nhấn Y gửi đến tổng đài vừa gửi tin nhắn.

Mết dùng Mono, thì ngu gì ứng cho mất 17k. Vậy mà lát sau vẫn nhận được tin nhắn của Viettel Credit là Mết được ứng 100k, phí sẽ là 17k, số tiền sẽ trừ cho những lần nạp tiền tiếp theo.

Không đồng ý vẫn bị cho ứng tiền. Gọi tổng đài, điện thoại viên thừa nhận là Mết không có gửi Y để đồng ý ứng tiền. Lát sau, thì được giải thích là do tổng đài gửi về 1 cái gì đó, dạng tin nhắn pop pup chi đó, mà Mết vô tình nhấn vào đồng ý. Nghĩa là lỗi của Mết ư?

Ngay cả vậy cũng vô lí, vì dạng tin nhắn đó, Mết phải bấm 2 lần, 1 lần chọn số tương ứng với “đồng ý”, một lần bấm “gửi”. Hỏi, ai mà lỡ đồng đều và logic như vậy được? Mà Viettel Credit đẩy khách hàng vô thế đó, cũng là vô lí cùng cực rồi.

Ok fine, Mết quyết tâm chuyển sang nhà mạng khác dùng. Trước khi chuyển sang nhà mạng khác, Mết nạp tiền để trả nợ và phí cho Viettel Credit hôm bữa. Tiền “được” ứng là 100k, lãi cắt cổ là 17k, tổng 117k.

Mới nãy, Mết 2 lần nạp tiền với tổng số tiền là 120k, trừ tiền nợ và lãi suất 117k sẽ còn 3k. Vậy mà sau 2 lần nạp tổng 120k đó, Viettel Credit nói Mết còn nợ 21k.

Ông chú Viettel ơi là ông chú Viettel!

Mọi người biết Viettel Credit trừ tiền như thế nào không?

Khi Mết nạp card 20k, thì Viettel Credit báo Mết thanh toán 16k, số nợ còn lại là 101k sẽ được trừ ở lần nạp tiếp theo.

Vậy còn 4k của tui ở đâu hở Vliettel Credit?

Mết nạp tiếp 100k, thì báo đã thanh toán 80k, số nợ còn lại là 21k sẽ được trừ ở lần nạp tiếp theo.

Vậy còn 20k của tôi ở đâu hở Viettel Credit?

Không biết 24k của Mết được Viettel phù phép đi đâu, mà thay vì nạp 120k, trả nợ và lãi 117k sẽ còn dư 3k, thì báo còn nợ 21k.

Và, qua cách trừ tiền của Viettel, có vẻ như Viettel không muốn trừ hết mà chỉ trừ một phần, sau đó tính lãi thêm phần còn lại.

Không gọi Viettel Credit thì biết gọi là gì?

Lê Xuân Thọ