Viettel Post “rút ruột” khẩu trang từ thiện: Không thể tha thứ!

Viettel Post là doanh nghiệp chuyển phát quân đội, có tiếng là lấy kỷ luật làm sức mạnh tạo nên thương hiệu. Thế nhưng có lẽ kỷ luật chưa đủ mạnh nên trong suốt nhiều năm hoạt động công ty này dính không ít phốt, có phốt nặng đến mức khiến một chi nhánh phải đóng cửa. Nay lại thêm vụ ăn chặn hàng từ thiện trong cơn bão dịch, có lẽ Viettel Post phải đóng cửa cả công ty mới đền hết tội ác này.

Giao nhầm hàng, làm hư hỏng và mất đồ của khách… là những điều mà khách hàng thường xuyên phản ánh về dịch vụ của Viettel Post. Trước đó, chị N.P.L (Cầu Giấy, Hà Nội) sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của Công ty CPN Viettel Post để chuyển một gói hàng có chứa chiếc đồng hồ do chính chị đặt mua đến đích danh địa chỉ nơi chị sinh sống. Tuy nhiên, khi nhân viên Viettel Post giao hàng thì chị L phát hiện không phải là đồ mình ký gửi. Tuy nhiên khi để xảy ra tình trạng này, thay vì đứng ra giải quyết, thì phía Viettel Post để 2 khách hàng bị nhầm lẫn đồ giải quyết với nhau, như thể mình không có trách nhiệm gì.

Còn trường hợp của anh T. A (Thanh Xuân, Hà Nội) gửi điện thoại Iphone 6 vào địa chỉ ở quận Bình Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) nhưng sau hơn 3 tháng, chiếc điện thoại không đến được địa chỉ người nhận. Phía Viettel Post lý giải rằng, điện thoại của anh T.A bị công an thị trường tịch thu vì công an kiểm tra không có giấy tờ. Không chỉ vậy, Viettel Post còn làm hỏng đồ của anh Trần Bá Nam ở Hà Nam khi anh này gửi đồ vào TP. Bảo Lộc và TP. Vũng Tàu. Chưa dừng lại đó, nhân viên Viettel Post còn ném cả bưu phẩm của khách hàng lên xe. Khi thông tin này lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc, để xoa dịu dư luận Viettel Post đóng cửa chi nhánh này.

Rồi mới đây, báo chí còn đặt nghi vấn Viettel Post còn “rút ruột” khẩu trang của khách dùng để làm từ thiện trong mùa dịch. Cụ thể, anh Phạm Hồng Sơn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần TM–DV Du lịch Vịnh San Hô Đỏ, thông qua dịch vụ Viettel Post gửi 8 thùng khẩu trang ra tỉnh Thừa Thiên – Huế để làm từ thiện cho vùng sâu, vùng xa. Anh Sơn cho biết, mỗi thùng khẩu trang Liz’N Health nhập từ Mỹ về nguyên đai, nguyên kiện có 40 hộp, mỗi hộp 50 cái, mỗi thùng tổng cộng 2.000 cái khẩu trang. Nhưng khi anh Lê Thanh Bình người nhận kiểm tra thì mỗi thùng chỉ còn 30 hợp khẩu trang, có nghĩa 8 thùng khẩu trang bị mất 80 hộp (số lượng 4.000 cái khẩu trang). Phải chăng Viettel Post đã ăn chặn khẩu trang từ thiện?

Từ những câu chuyện làm mất hàng, giao nhầm hàng hay làm hỏng đồ của khách, khiến người ta càng nghi ngờ Viettel Post đã có dấu răng trong vụ này. Trong khi những người khó khăn đang “khát” khẩu trang để bảo vệ mạng sống qua mùa dịch. Trong nước thì khan hiếm, họ đang trông chờ từ những nguồn hàng từ các tổ chức từ thiện, những nhà hảo tâm. Hàng chưa tới với họ, thì đã bị Viettel Post biển thủ kiểu này, chẳng khác nào cướp đi mạng sống của họ. Ăn chặn kiểu này quả thật đây là một tội ác không thể tha thứ.

Thật không thể tưởng tượng được một doanh nghiệp chuyển phát quân đội, kỷ luật luôn là sức mạnh tạo nên thương hiệu bền vững trong suốt 20 năm qua. Vậy mà lại để xảy ra những phốt chết người thế này thử hỏi còn ai dám tin tưởng vào dịch vụ Viettel Post nữa? Thiết nghĩ Viettel Post nên giải tán đi là vừa.

Tường Lâm