Vingroup: Không có chuyện bán Vinmec và Vinschool như Reuters đưa tin

Trao đổi về thông tin bán Vinmec và Vinschool, đại diện Vingroup bác bỏ thông tin này và khẳng định “không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool”.

Vingroup cho biết vẫn liên tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để phát triển và nâng tầm Vinmec lên tầm đẳng cấp quốc tế. Với Vinschool, Tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam không có kế hoạch mở rộng quốc tế nên không có kế hoạch hợp tác.

Trước đó vào lúc 14h37 trên tờ Reuters – tờ báo uy tín có trụ sở tại Anh có đăng bài viết độc quyền dẫn hai nguồn tin của họ nói rằng Tập đoàn Vingroup của Việt Nam đang xem xét bán cổ phần kiểm soát tại các đơn vị y tế và giáo dục của mình.

Hai nguồn tin am hiểu trực tiếp cho biết, khi tập đoàn này loại bỏ các mảng kinh doanh không cốt lõi và củng cố bảng cân đối kế toán trong bối cảnh lợi nhuận sụt giảm.

Bài viết đăng trên trang Reuters đang gây hoang mang. Ảnh chụp màn hình.

Ngay sau khi thông tin nói trên xuất hiện, trên mạng xã hội trong nước đã nhanh chóng lan truyền, trong đó có cả những group lớn của phụ huynh học sinh trường Vinschool với hàng chục nghìn thành viên, gây ra tâm lý hoang mang lo ngại.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Vingroup đã bác thông tin của Reuters và khẳng định “không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool”.

Phía Vingroup nhấn mạnh thêm: “Vinmec và Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của Vingroup và chúng tôi vẫn cam kết phát triển hệ thống này trở nên tốt đẹp, toàn diện hơn. Với Vinmec, chúng tôi vẫn liên tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để phát triển và nâng tầm Vinmec lên tầm đẳng cấp quốc tế. Với Vinschool, chúng tôi không có kế hoạch mở rộng quốc tế nên không có kế hoạch hợp tác nào”.

Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện sở hữu hệ thống giáo dục Vinschool với 32 cơ sở trên toàn quốc tập trung tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng. Còn Vinmec có 8 bệnh viện và nhiều phòng khám, viện nghiên cứu.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan