Virus Corona đã vạch trần bản chất của đại gia “Chí Phèo” Trịnh Văn Quyết

Hàng không là một đấu trường đốt tiền của đại gia Việt, cũng giống như cuộc chơi của các sàn thương mại điện tử, ở đó, các hãng mới ra đời khuấy động thị trường một thời gian ngắn rồi chết. Thật buồn nếu một hãng hàng không Việt nào đó phải chết vì virus corona, vì nội tại đầy bê bối. Không thể ngờ có ngày một con virus vô hình khiến các hãng hàng không phải vật lộn giữa lằn ranh giữa sống và chết.

Bay nội địa toang, bay quốc tế ngừng, những ngày qua là những ngày đen tối nhất của hãng hàng không non trẻ chưa đầy 1 tuổi Bamboo Airlines khi nợ nần bủa vây: chây ì trả nợ thuế, chiếm dụng tiền thu hộ thuế phí nhà nước là 187 tỷ, nợ lương nhân viên, nợ tiền mua xăng, nợ ngân hàng, nợ tiền phí môi giới phi công, nợ tiền thuê tàu bay liên tục bị Brookfield hối thúc… Bamboo giờ đây ngập trong nợ, nợ và nợ. Còn đâu giấc mơ bay thẳng Việt – Mỹ ngày nào.

Hình ảnh một “Chí Phèo” hiện ra, trước ngày Cô vy đến đã nợ nần khó đòi, và cô Vy đến cho một đòn chí mạng cuối. Mọi thứ xấu xa nhất được Cô Vy phơi bày. Sự túng quẫn của Bamboo lúc này không chỉ do Cô Vy, mà đó là bi kịch của kẻ đến sau trong đấu trường hàng không. Ở đó, các hãng bay chạy đua xuống đáy, sát phạt nhau.

Bamboo đã phải chật vật để gia nhập đấu trường này, hạ giá thấp nhất để kéo khách hàng, chiếm thị phần. Khi các đường bay bị đóng băng, tiền vé không có, dòng tiền từ bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch cũng cạn thì tất yếu dẫn đến chỉ còn lại một “Chí Phèo” không thể bi đát hơn. Làm kẻ mạnh đôi khi chẳng sung sướng gì, đứng trên vai hàng nghìn nhân viên lại là gánh nặng trách nhiệm. Có lẽ vậy nên gần đây anh ấy luôn up hình ăn mì tôm, khoai lang hay bắp ngô… Trời đã sinh anh sao còn đưa cô Vy đến và huỷ hoại tất cả.

Không tiền, nợ nần chồng chất, chuyến bay đưa người Việt từ Ukraina về Việt Nam nhẽ ra sẽ là cơ hội vàng để Trịnh Văn Quyết vực dậy hình ảnh xấu xí, thế nhưng cơ hội đó Bamboo Airways cuối cùng buộc phải nhường cho Vietnam Airlines. Đã không cứu vớt được danh tiếng, Trịnh Văn Quyết lại còn vị mạng xã hội “tố hủy kèo” ở phút cuối. Còn gì nhục nhã bằng.

Theo các chuyên gia, virus đang khiến các hãng hàng không thế giới thiệt hại 5.000 – 6.000 tỷ USD, riêng Việt Nam 1,5 tỷ USD. Trung tâm nghiên cứu và phân tích hàng không thế giới (CAPA) dự báo loạt các hãng bay sẽ phá sản trong tháng 5 và cần 200 tỷ USD khẩn cấp. Chính phủ các nước đang cấp tập tung các gói giải cứu.

Mặc dù nhà nước sẽ có phương án giải cứu các hãng hàng không, nhưng tôi nghĩ rằng các gói hỗ trợ sẽ được cào bằng, hãng bay nào tận dụng được sẽ sống sót.

Khủng hoảng kinh tế là liều thuốc độc giết chết các doanh nghiệp cạn dòng tiền nhanh nhất nhưng lại là cơ hội cho những doanh nghiệp quản lý dòng tiền tốt. Đấu trường hàng không khốc liệt, đó là cuộc chơi đốt tiền, không dành cho những tay mơ, không trường vốn.

Tác giả: Hồng Vân

Bài viết liên quan