Virus sổng chuồng hay một cuộc chiến tranh sinh học được mưu tính kỹ lưỡng?

Vài hôm trước, báo chí nước ngoài và trong nước đồng loạt đưa tin kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thế giới về nguồn gốc của nCoV. Kết quả này đúng như hoài nghi ban đầu: nCoV ra đời từ phòng thí nghiệm Vũ Hán!

Nếu đúng vậy thì chủng virus này không phải tự nhiên mà là nhân tạo, theo các chuyên gia là biến thể, độ lây lan rất cao và mức độ tàn sát rất lớn. Sự thật, trong hơn một năm qua, nó đã tàn sát con người trên phạm vi toàn cầu, cao hơn cả hai cuộc chiến tranh thế giới cộng lại.

Tôi là người hoài nghi chứ không đa nghi. Nhưng nếu kết quả nghiên cứu như báo chí đưa tin thì không thể không đa nghi.

Một là, không loại trừ khả năng do sơ suất mà loại virus này đã sổng chuồng, tức không nằm trong dã tâm về một cuộc chiến sinh học.

Hai là, dã tâm về một cuộc chiến tranh sinh học do chủ nghĩa bá quyền khởi động là có thể. Vì sao cần phải có cuộc chiến này? Vì để trả đũa về cuộc chiến thương mại đã diễn ra trước đó. Cuộc trả đũa này hy vọng cán cân thương mại sẽ trở lại cân bằng sau khi hàng loạt các đế chế thương mại của chủ nghĩa bá quyền có nguy cơ sụp đổ.

Để giữ vững ngôi bá quyền, giới quyền lực độc tôn có thể hy sinh hàng triệu con dân của nó, miễn sao thổi được con virus kia ra bên ngoài.

Về nguyên tắc, kẻ làm ra thuốc độc thì đã có sẵn thuốc giải độc. Món này thì hỏi Tây độc Âu Dương Phong. Không ngẫu nhiên mà nơi nCoV sinh ra lại được cô lập và giải cứu, không để lây lan khắp đế chế của nó. Có nghĩa là vaccine không phải đợi đến bây giờ mới có. Điều quan trọng là cái đế chế ấy có dám tung ra sớm hay không, hay giữ bí mật để đánh tráo cái cội nguồn của thứ vũ khí sát thương hàng loạt kia!

Mong điều tôi nói chỉ là vì đa nghi chứ không phải là sự thật. Nói ra để biết mà cùng nhau dập dịch, không phải để gây hoang mang dư luận.

***

Ngay từ khi mới phát sinh đại dịch, Tổng thống Trump khi đương nhiệm và cả bây giờ đã liên tục khẳng định virus Corona xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán Trung Quốc nên chính quyền của ông gọi đó là virus Vũ Hán. Ông cũng từng muốn Trung Quóc phải có trách nhiệm về đạo đức và phải bồi thường những thiệt hại về vật chất cho các nước trên thế giới.

Hình ảnh cuối tháng 12/2020, người dân Vũ Hán thoải mái tụ tập, khiêu vũ trên phố, nhộn nhịp vui đùa trong khi cả thế giới chìm trong đại dịch

Rất có khả năng, kẻ làm ra thuốc độc đã có sẵn thuốc giải độc nhưng chúng không dám đưa ra sớm vì như thế chẳng khác nào “lạy ông tôi ở bụi này”.

Thực tế Trung Quốc lúc đầu cố ý để Vũ Hán tan hoang; hy sinh vài nghìn người và một ít của cải chẳng là cái gì so với dã tâm thống trị thế giới của ban lãnh đạo TQ.

Nhưng khi đã lừa thế giới về sự vô can, vô tội đủ rồi, TQ bắt đầu đưa thuốc giải độc vào sử dụng. Vũ Hán và cả nước TQ nhanh chóng trở lại sinh hoạt bình thường, người dân lại thoải mái tụ tập hàng vạn người trong các sân vận động và các điểm du lịch… trong khi cả Thế giới vẫn đang khốn đốn.

DMCA.com Protection Status