Lộ bằng chứng, Trung Quốc sử dụng virus Vũ Hán nhằm mục đích chiến tranh sinh học

Chủ tịch Tập Cận Bình phải họp khẩn cấp, tuyên bố không ăn tết để đối phó với dịch bệnh do virus corona gây ra. Nhiều bệnh viện TQ vỡ trận, chính phủ nước này phải huy động số lượng lớn nguồn nhân lực để xây bệnh viện trong vòng vài ngày. TQ cũng huy động lực lượng công an quân đội đứng chốt không cho người dân Vũ Hán rời khỏi thành phố này, thậm chí nước này cho lắp tất cả con đường để ngăn chặn người dân vùng dịch đi nơi khác. Ấy vậy mà khi được đề nghị trợ giúp thì Bắc Kinh nhất quyết từ chối. Vì sao TQ lại khước từ những sự trợ giúp của Mỹ như thế?

Theo báo VN Express dẫn tin từ Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar trong cuộc họp báo tại Washington hôm 28 Tháng Giêng, 2020 Mỹ đề nghị Trung Quốc cho phép nhóm chuyên gia y tế của Hoa Kỳ tới Vũ Hán tìm hiểu và cùng nhân viên y tế Trung Quốc chiến đấu chống dịch viêm phổi do Virus Corona gây ra. Thế nhưng phía TQ một mực từ chối.

Sau hai lần đề nghị không thành công, Washington tiếp tục đưa ra đề xuất gián tiếp thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhưng đều không được Bắc Kinh chấp thuận, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar cho biết trong cuộc họp báo tại Washington hôm 28/1.

Là một quốc gia đang rơi vào tình trạng dịch bệnh lây lan không thể không chế, khi có sự giúp đở lẽ ra phải nhận ngay. Nhưng lạ là TQ lại khước từ vô điều kiện.

Thêm động thái lạ nữa là trước đó có thêm thông tin “Tòa tối cao TQ khuyến cáo về việc xử lý người dân đưa tin về virus Corona”. Tờ báo dân Việt dẫn: “Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc đã yêu cầu cảnh sát nước này phải chấp nhận những thông tin mà người dân đăng tải trên các trang mạng xã hội về sự nguy hiểm của virus Corona, bất kể đó có phải là thông tin đúng sự thật hay không”. Điều này càng khiến dư luận nghi ngờ, vì đây không phải là bản tính xưa nay của TQ?

Trước những thông trên khiến người ta càng thắc mắc, vì sao TQ lại có động thái lạ như thế? Phải chăng Virus Vũ Hán bị nghi là sản phẩm của phòng thí nghiệm, có liên quan đến chương trình chiến tranh sinh học của Trung Quốc là sự thật? Vì muốn che giấu âm mưu sử dụng virus này gây chiến tranh sinh học, nên TQ khước từ Mỹ?

Tường Lâm

Bài viết liên quan