Virus Vũ Hán hoành hành Hàn Quốc, TQ được dịp trả thù hả hê

Theo Hãng tin Yonhap, hôm 27-2, Đại sứ quán Trung Quốc tại Seoul thông báo đã quyên góp 25.000 khẩu trang y tế loại KF94 và N95 cho thành phố Daegu, nơi được xem là trung tâm dịch bệnh ở Hàn Quốc.

Số tiền dùng để mua khẩu trang được trích từ ngân sách của đại sứ quán, và một phần do nhân viên đại sứ quán góp.

Trên chiếc xe tải dùng để chuyển khẩu trang đến Daegu và thùng đựng khẩu trang đều được dán câu thơ của Khổng Tử có ý nghĩa: “Đạo chẳng xa người. Người không phân (biệt) nước…”.

Hành động trên được cho là Trung Quốc đáp trả việc người Hàn biểu tình đòi Chính quyền Hàn cấm biên với Trung Quốc, “tẩy chay-kỳ thị” dân Trung Quốc thâ.m thật.

Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia cho phép thành lập và truyền “Đạo” rộng rải nhất Thế giới, chữ Đạo trong câu tiếng Trung đồng âm với Đạo trong Đạo phái, hàm ý đá đểu vụ “Đạo” Tân Thiên Địa.

“Nhân vô dị quốc” thực chất là còn 01 nghĩa dịch kiểu khinh bỉ khác là “người không có quốc thổ chính thống”, ám chỉ nói việc Hàn Quốc vốn là thuộc Triều Tiên nhưng lại chối bỏ nguồn gốc, biến nước thành kiểu chư hầu với Mỹ, tức nói đám Hàn là 01 quốc gia chả ra thể thống gì.

Tác giả -LN-

Bài viết liên quan