Vợ chồng làm ngành tòa án biết nhà nằm trong quy hoạch vẫn cố bán cho người khác?

Anh Hà Tuấn Anh (SN 1991, trú tại Nam Đồng, Đống Đa, HN) vừa chia sẻ câu chuyện mua nhà cay đắng của bản thân.

Điều đáng nói, theo anh Tuấn Anh, người bán lại là vợ chồng bà Vi Thanh Hải và ông Đoàn Xuân Phúc vốn là cán bộ trong ngành tòa án.

Xin đăng tải nguyên văn nội dung vụ việc:

Em mới mất 100 TRIỆU vì lý do này các bác ạ, hi vọng các bác ko vấp phải giống em!

Tháng trước em có tìm hiểu và muốn mua căn nhà số 45 Ngõ 180A Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội nên đã đến gặp anh chị Chủ nhà là chị Vi Thanh Hải và anh Đoàn Xuân Phúc để tiến hành đặt cọc với số tiền là 100 triệu

Nhưng cuộc đời thật là trớ trêu, khi em tìm hiểu thì biết ngôi nhà có giá hơn 3 tỷ mà em đặt cọc lại nằm trong diện quy hoạch … Hốt hoảng em chạy về mở hợp đồng đặt cọc ra thì rất lạ là trong hợp đồng lại ko có bất cứ câu chữ nào liên quan đến “Quy hoạch”. Em đã nghi ngờ hợp đồng này (Vì hợp đồng này do bên bán soạn) và ra văn phòng luật để hỏi một số văn bản về hợp đồng đặt cọc thì trong văn bản có ghi rõ bên bán phải cam kết nhà không nằm trong quy hoạch!

Thế nhưng đến gặp anh chị ấy đề cập đến vấn đề nhà trong quy hoạch, anh chị lại tỏ ra rất bình thản, còn khuyên em nên tìm hiểu kỹ là quy hoạch có nhiều loại quy hoạch bla bla và nếu em muốn mua và bán cho người khác để không hiện chữ “Nhà nằm trong quy hoạch” trên sổ đỏ thì em phải làm như này như kia… Nói đến đây em chắc chắn là anh chị chủ nhà đã biết nhà nằm trong quy hoạch, và giá đền bù từ 1,1 tỷ-1,3 tỷ theo quy định của nhà nước, và muốn bán nhà cho những người chưa biết thông tin đó! Đến đây thì em biết mình bị lừa rồi, và anh chị cũng nói cứ đúng như hợp đồng mà làm thôi, đến ngày 45 em không mua thì em mất tiền.

Đến lúc này thì em hiểu là em mất trắng 100 triệu tiền cọc rồi. Tất cả cũng chỉ vì mình vội vàng quá. Vợ em vừa mới sinh cháu đầu lòng xong, thế nên cũng muốn cho cháu có chỗ ổn định rồi cuống hết cả lên, nhục thế đấy. Hy vọng là mọi người đừng vội vàng giống em, và cũng lưu ý khi mua nhà mặt đất. Cái nhà mà em đang mua ở chỗ đó thì vẫn đang tiếp tục rao bán ầm ầm. Em chỉ mong là chia sẻ được với anh em để ai đang chuẩn bị mua nhà thì biết mà tránh thôi, không lại mất tiền như em thì khổ. Thời buổi dịch bệnh này tích góp đến bao giờ mới đủ 100 triệu.

P/S: Mọi thông tin về cuộc nói chuyện em đều có file ghi âm, cam kết những gì em nói hoàn toàn là sự thật. Còn về kiện tụng thì chắc em ko kiện được rồi vì em thấp cổ bé họng làm sao kiện đc anh chị khi mà về lý thì em sai nhưng anh chị ấy đã làm như vậy thì em chỉ có cách là cảnh báo cho người có ý định mua sau đừng để mất tiền oan như e.