Vợ cựu Tổng thống Obama chúc mừng Biden bằng cách hạ thấp, chỉ trích người ủng hộ Trump

Trong một dòng tweet nhằm chúc mừng Joe Biden, Michelle Obama không thể không nhân cơ hội để chỉ trích các cử tri Trump, gọi chiến thắng dự kiến của Biden chỉ là “bước đầu tiên” trong cuộc chiến chống lại sự thiếu hiểu biết của họ.

Bà Michelle cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để chụp mũ những cử tri của Trump là những kẻ ủng hộ “thù ghét” và “hỗn loạn”. Một hành động chúc mừng Biden không thể kém cao thượng hơn.

Cựu Đệ nhất phu nhân bắt đầu bằng cách nói rằng bà “vô cùng vui mừng” khi “người bạn” Joe Biden của bà và “Phó Tổng thống Mỹ gốc Da đen đầu tiên của chúng tôi” được thiết lập để “khôi phục một số phẩm giá, năng lực và trái tim tại Tòa Bạch Ốc”.

Sau đó, bà cảm ơn những người đã giúp đỡ chiến dịch Biden, trước khi nhắc nhở mọi người rằng vẫn còn một chặng đường dài phía trước, vì sau tất cả “hàng chục triệu người đã bỏ phiếu, ngay cả khi nó có nghĩa là ủng hộ những lời nói dối, thù ghét, hỗn loạn và sự phân chia. “

“Hãy nhớ rằng hàng chục triệu người đã bỏ phiếu cho tình trạng chính trị hiện tại, ngay cả khi nó có nghĩa là ủng hộ những lời nói dối, thù ghét, hỗn loạn và chia rẽ. Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm để tiếp cận với những người này trong những năm tới và kết nối với họ theo những gì gắn kết chúng tôi”.

Bà nhấn mạnh rằng đối với những người đã bỏ phiếu theo cách được cho là hợp pháp cho ông Trump, vẫn còn “nhiều việc phải làm” để giao tiếp với “những người này”.

“Bây giờ chúng ta thấy một thực tế rằng chúng ta không thể coi thường phần nhỏ nhất của nền dân chủ của mình. Mọi cuộc bỏ phiếu đều phải được kiểm phiếu – và mọi người trong chúng ta đều phải bỏ phiếu. Và là một quốc gia, chúng ta nên làm cho nó dễ dàng hơn”, bà Obama nói thêm.

Có thể nói cách bà Obama đặt những người ủng hộ ông Trump sang phía đối lập một cách đầy coi thường và quy chụp mới chính là sự chia rẽ nước Mỹ, cũng giống như cách nghị sĩ Dân chủ đã đòi lập danh sách những người ủng hộ ông Trump để quy trách nhiệm sau này.