Vợ ông Dũng ‘lò vôi’- bà Nguyễn Phương Hằng tố ‘thần y’ Võ Hoàng Yên lừa đảo

Chi ra hàng trăm tỷ xây chùa, xây trung tâm khám chữa bệnh chi hàng tỷ đồng mỗi tháng để chăm sóc cho các vườn thuốc và giúp lương y Võ Hoàng Yên trả nợ nhưng mới đây bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng đã đăng liên tục nhiều status trên facebook để tố cáo lương y Võ Hoàng Yên là người lừa đảo.

Là một trong những doanh nhân nổi tiếng trong việc làm từ thiện, vợ chồng doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và Bà Nguyễn Phương Hằng đã bỏ rất nhiều tiền bạc trong công tác thiện nguyện, xây chùa. MỘt trong những hoạt động thiện nguyện của ông Dũng và Hàng được biết đến nhiều là việc tài trợ xây trung tâm khám bệnh miễn phí cho lương y Võ Hoàng Yên.

Lương y Võ Hoàng Yên được ca tụng là “thần y” bởi rất nhiều người đã được ông điều trị khỏi. Không chỉ bệnh nhân trong nước ông còn thăm khám, điều trị các chứng câm điếc, bại liệt… tại nhiều quốc gia khác.

Hồi năm 2019, vợ chồng Ông Dũng “lò vôi” đã chi ra cảm trăm tỷ để xây trung tâm khám chữa bệnh trong khu dân cư Đại Nam thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho lương y Võ Hoàng Yên chữa bệnh miễn phí. Hàng loạt hình ảnh về những chuyến đi khám chữa bệnh sau đó của lương y Võ Hoàng Yên sau đó đều có sự xuất hiện của vợ chồng ồng Dũng – bà Hằng cho thấy mối quan hệ của họ khá thân thiết.

Tuy nhiên mới đây trên trên trang facebok cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng , vợ ông Huỳnh Uy Dũng đã công bố lương y Võ Hoàng Yên là lừa đảo. Ông Yên có tới 3 vợ trong khi trên truyền thông ông ấy nói không có có vợ con.

Bà Hằng đã giao hơn 200 tỷ cho ông Yên xây chùa, chi hàng tỷ đồng mỗi tháng để chăm sóc cho các vườn thuốc và giúp ông Yên trả nợ nhưng mới đây bà phát hiện ra những tài khoản mà ông Yên nhờ bà chuyển trả nợ đều là người trong gia đình ông. Chưa kể ông còn bỏ túi riêng số tiền cứu trợ lũ lụt trong năm vừa qua.

Bà hằng cũng tố cáo ông Yên là bán phiếu để chữa bệnh chứ không hề chữa miễn phí như ông RR trên truyền thông.

Cụ thể bà Hằng viết, ad cố phân đoạn, viết hoa, chấm câu sơ sơ cho nó dễ đọc:

“Hôm nay Phương Hằng tôi phải nói rõ cho tất cả quý vị biết mọi sự thật mà tôi đã hứa nhất đinh sẽ lột trần ra sự thật một tập đoàn lừa đảo. Tôi tin chắc tất cả sẽ sốc và sụp đổ khi tôi dám lột trần một người có tên tuổi ảnh hưởng đến sự tin tưởng trân trọng của moi người trong và ngoài nước. Tất cả chúng ta nói đều phải có sách mách có chứng ko phải vô cớ mà xúc phạm một người bình thường chứ nói chi đến một nhân vật quá nổi tiếng.

Tôi đã xây một ngôi chùa tặng ở Bình Thuận. Sau khi biết tất cả sự thật thì đây là một tập đoàn lừa đảo. Người nhân danh tổ chức ở tịnh độ cư sĩ để đi chữa bệnh cứu người miễn phí đó là ông Võ Hoàng Yên mà mọi người và cũng như tôi và ad xem như thần y cứu người.

Ông ta là một người mang đao đức giả tạo.

Ông Yên có ba người vợ, mỗi người có một đứa con, mà ông Yên luôn miệng nói ko có vợ con trên công chúng và ly hôn giả để có chức sắc trong tôn giáo.

Cả GĐ ông Yên, GĐ vợ ông Yên học trò ông và cả những người thân của ông đều nói theo một kịch bản xuyên suốt là ông tu hành ăn chay và sống độc thân để đi cứu người.

Chúng tôi đã tin và hết lòng giúp đỡ số tiền hơn 200 tỷ chưa tính ngôi chùa xây.

Ông kể khổ khi ông đi làm thiện xây chùa và lo cho 17 vườn thuốc mỗi tháng chi phí hơn cả tỷ và nợ nần khi xây chùa và lo cho bá tánh. Ông có tài sản chưa bán được nên nợ nần khắp nơi.

Tôi hoàn toàn tin thông cảm và hết lòng giúp đỡ. Ông cao thủ đến mức cho tôi rất nhiều tài khoản để trả nợ thay ông để chứng minh ông thiếu nợ.

Sau này tôi mới phát hiện ra tất cả những tài khoản đó là từ một GĐ ông, cha vợ, cháu vợ, em ruột em rể, học trò ông cháu ruột và toàn bộ là người của ông sắp xếp.

Tôi tiếp cận GĐ ông ko xót một người nên dần tôi đã hiểu ra. Gần đây nhất là tiền cứu trợ lũ lụt và tiền vật tư xây dựng hơn 8 tỷ 2, ông bỏ luôn túi riêng.

Sau cùng tôi mới biết hết toàn bộ những việc ông làm. Ông ko hề chữa bệnh miễn phí mà có một nhóm người bán phiếu để chữa bệnh. Số lượng đến rất đông nhưng có phiếu mới vào được Ông cao thủ đến lúc ẩn lúc hiện và chữa ko có trách nhiệm dù hết bệnh hay ko vì ông chữa chay.

Vậy hỏi xem có ai đã chữa hết bệnh câm điếc chưa, hay sau đó đâu lại vào đó. Khi một cao thủ như ông Yên mựợn dao tạo đời che đậy mo hành vi bỉ ổi nhằm vào lòng thương và sự từ bi để trục lợi và mang tiền về Cà Mau để cha vợ và vợ mua đất và giúp làm cầu đường để đánh bóng tên tuổi của việc kinh”.

(Hết trích)

Lương y Võ Hoàng Yên là ai?

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, Lương y Võ Hoàng Yên sinh năm 1975, ông sinh ra và lớn lên tại thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Xuất thân trong gia đình đông anh em lại nghèo khó, từ nhỏ ông đã phải bươn trải tự mình cho cuộc sống mưu sinh. Vì quá nghèo gia đình đã gửi ông vào chùa Hưng Nghĩa Tự trong thị trấn.

Trong quá trình đi học rồi sinh sống tại chùa ông đã học hỏi cách chữa bệnh bằng phương pháp cổ truyền. Sau một lần được chữa bệnh đau cột sống thành công ông đã xin các vị sư trong chùa dạy mình cách bắt mạch, bốc thuốc, bấm huyệt trị bệnh.

Được sự dạy dỗ tận tình, cùng niềm đam mê với nghề ông đã tự mình nghiên cứu thêm và học tập. Sau nhiều năm bôn ba chữa bệnh cứu người từ những điều tinh túy học được, đúc rút ông đã xây dựng đề tài nghiên cứu cho riêng mình.

Tuy nhiên cho đến khi học đại học tại Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh, ông vẫn không thoát nổi cái nghèo. Nghèo đến mức phải tự bán máu để trang trải cuộc sống. Hoàn cảnh đưa đẩy, ông tiếp tục nhận được sự cưu mang của các nhà sư trong thành phố Hồ Chí Minh.

Võ Hoàng Yên thường chữa bệnh miễn phí cho mọi người bằng phương pháp khí công y đạo (ngành y học bổ sung), và nhiều phương pháp khác. Khi người ta hỏi ông lý do chữa miễn phí, thì ông nói là để giúp đời và trả ơn cuộc đời. Vì khi nhỏ ông được sống, học tập, lớn lên đều do nhà chùa.[3] Ngoài ra, Võ Hoàng Yên còn là giám đốc Công ty Cổ phần Phú Bình Yên, chuyên sản xuất và trồng cao su ở thôn 3, xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam.

Vào thời điểm tới tháng 7/2011, do Võ Hoàng Yên chưa có giấy phép hành nghề nên ông chỉ chữa bệnh ở những chùa, nhà dân rộng rãi, đối tượng chữa bệnh là những người dân và cách chữa bệnh mang tính từ thiện, miễn phí cho bệnh nhân. Chính vì vậy, hồ sợ bệnh án là không có. Điều này khiến cho việc kiểm chứng thông tin rất khó khăn. Tuy nhiên, có vài trang web được lập ra và có lời kêu gọi yêu cầu những bệnh nhân được Võ Hoàng Yên chữa công bố thông tin bệnh án trước và sau khi chữa. Nhiều người bệnh có kết quả tốt, nhưng cũng có người kết quả không tốt. Theo người bệnh phát biểu, lý do kết quả chữa không tốt có thể là do họ không được tái khám và được chữa (bấm huyệt) định kỳ. Điều này cũng còn đang tranh cãi nhiều.

Võ Hoàng Yên nói mình chỉ trị bệnh theo phương pháp khoa học cổ truyền, không hề có yếu tố thần thánh gì cả. Ông khẳng định mình đang khám và chữa bệnh theo phương pháp thông thường của đông y, tức khai thông huyệt đạo mang tính khoa học rõ ràng. Trong đó có cái của riêng ông trải nghiệm từ bấy lâu nay. Trong quá trình trị bệnh, ông chỉ giúp bệnh nhân sửa lại khiếm khuyết bằng phương pháp khai thông huyệt đạo trên cơ sở khoa học. Do vậy, đối với nhiều trường hợp bị câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống do tai biến, ông sẽ cố gắng trị khỏi cho họ. Cũng có nhiều trường hợp nặng cần phải có thời gian, riêng nhiều trường hợp quá nặng, ông cũng đành chịu.

Thạc sĩ – bác sĩ Quách Ái Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước, nhận định: Chưa thể kết luận được phương pháp này có tác dụng tạm thời hay tác dụng lâu dài. Chính vì vậy, Sở Y tế sẽ có trách nhiệm tiếp tục kiểm định phương pháp của lương y Võ Hoàng Yên.