Với hàng loạt sai phạm, Phó Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Hà Hoàng Việt Phương có thoát tội khi KTNN KV III vào cuộc?

Nếu không có gì thay đổi, thì ngày mai 29/9, Kiểm toán Nhà nước Khu vực III (KTNN KV III) sẽ có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ngãi. Trong các sở, ban, ngành, đơn vị được “lệnh” chuẩn bị cho buổi làm việc này với KTNN KVII, có Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là Ban mà cùng với Sở GTVT Quảng Ngãi làm chủ đầu tư nhiều dự án khủng tại tỉnh Quảng Ngãi những năm qua. Và hầu như dự án nào cũng đầy rẫy sai phạm, lùm xùm như đập dâng 1.500 tỷ, cảng Bến Đình, cầu Cửa Đại (mới đổi tên thành cầu Cổ Lũy), 2 tuyến đường Hoàng Sa – Trường Sa ven sông Trà Khúc,…

Mà nói đến chuyện này, không thể không nhắc đến ông Hà Hoàng Việt Phương. Ông Phương vừa là Giám đốc Sở GTVT, vừa kiêm nhiệm Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi trong nhiều năm liền.

Mới đây, ông Phương được bầu làm Phó Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi, giới thiệu chức danh Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi.

Khi ông Phương rời 2 ghế đó để về TP.Quảng Ngãi, dư luận đặt câu hỏi liệu ông Phương có thoát trách nhiệm những dự án khi mình còn đương nhiệm hay không!

Quan sát chính trường xứ ta thời gian qua, tôi cho rằng ông Phương khó thoát. Chỉ là người ta có muốn làm gì hay không?

Vừa rồi, ông Phương thoát khỏi kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi, thật ngoạn mục. Nhưng liệu có thoát ải KTNN KV III?

Năm ngoái, KTNN KV III có sờ đến ông Căng – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nhưng chỉ “cảnh cáo”. Tưởng đâu thoát luôn, ai ngờ chiếc búa Ủy ban Kiểm tra Trung ương giáng xuống khiến ông Căng tả tởi. Dù vậy, ông Căng vẫn đang tạm sướng vui với cú hạ cánh của mình. Còn số phận của ông Căng sau đó nữa, chỉ có Chúa mới biết!

Nói vậy, để anh Hà Hoàng Việt Phương biết rằng về TP.Quảng Ngãi, chưa chắc anh sẽ thoát và được yên thân!

Lê Xuân Thọ

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan