Vụ nữ sinh uống thuốc tự tử: Nữ sinh lên tiếng tố cáo sự dối trá của Hiệu trưởng

Nhiều lần trả lời truyền thông, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hùm khẳng định, hoàn toàn không có việc bêu tên nữ sinh trước toàn trường.

Tuy nhiên, em N.T.N.Y cho biết, thứ 2 vừa rồi em nghỉ học đi khám bệnh, được bạn kể lại, em bị nêu tên dưới cờ với nội dung phản ánh sự việc ở trường không đúng sự thật, gây hiểu lầm trong quan hệ nhà trường và gia đình, sử dụng điện thoại ghi âm giáo viên, phải học lại bài học đạo đức, phạt lao động 4 tuần (giảm còn 2 tuần trong thông báo vi phạm).

Cuối tuần, cô giáo chủ nhiệm đưa cho Y tờ thông báo kỷ luật và yêu cầu viết bản tự kiểm điểm để giờ chào cờ đọc trước toàn trường.
Theo Y, em rất sợ bị gọi tên, sợ phải đọc kiểm điểm và nhận sai trước toàn trường, sợ phải đối mặt với các thầy cô trong phòng riêng sau mỗi buổi học, sợ những lời cạnh khoé của cô chủ nhiệm, sợ lời chỉ trích của cô hiệu phó chỉ vì không muốn đi học thêm..vì vậy sau khi đã uống 1viên salbutamol ban đầu để trấn tĩnh em đã quyết định uống tất cả 10 viên như tìm một sự giải thoát, em muốn dùng cái chết với mong muốn thầy cô hiểu đúng về mình.

Cần biết rằng, thông tư 32/2020/TT/BGDĐT qui định, cho dù học sinh vi phạm khuyết điểm trong quá trình học tập và rèn luyện thì giáo viên cũng không được phép kỷ luật nêu tên học sinh trước lớp, trường.

Bài viết liên quan