Vụ 11 người thương vong khi thi công ở Sở Tài Chính: Vận thăng do Trung Quốc sản xuất

Sở Tài chính Nghệ An vừa có thông cáo báo chí về việc rơi lồng vận thăng tại công trình xây dựng trụ sở làm việc của Sở này khiến 11 người thương vong, cho biết vận thăng do Trung Quốc sản xuất.

Sáng ngày 6-1, trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An, cho biết đơn vị vừa có thông cáo báo chí về việc rơi lồng vận thăng tại công trình xây dựng trụ sở làm việc của Sở nkhiến 11 người thương vong xảy ra vào ngày 2-11.

Theo thông cáo báo chí, sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ 5 phút ngày 2-1, tại công trình đang thi công trụ sở làm việc của Sở Tài chính Nghệ An (phường Hưng Phúc, TP Vinh), lúc vận thăng lồng chở 11 người rơi từ độ cao tầng 4 (khoảng 16 m) xuống đất, khiến mọi người trong thang gặp nạn.

Ngay lập tức những người có mặt tại công trường đã điện thoại cho Bệnh viện 115 để điều xe đến cấp cứu nạn nhân, đồng thời báo cho lãnh đạo công ty xây dựng, chủ đầu tư và các cơ quan liên quan.

Do chấn thương quá nặng, 1 công nhân đã tử vong tại bệnh viện, 2 trường hợp khác tiên lượng xấu nên gia đình có nguyện vọng đưa về nhà và đã tử vong tại nhà. 3 trường hợp tử vong gồm: Đặng Văn Cung (SN 1960, trú tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành), Trần Trung Hiếu (SN 1977, trú tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành), Phạm Văn Phượng (SN 1974, trú tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành). Hiện tại 8 công nhân còn lại đang được điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND TP Vinh, UBND phường Hưng Phúc, Đội quản lý trật tự đô thị TP Vinh đã đến lập biên bản và phong tỏa công trình, niêm phong các trang thiết bị liên quan và yêu cầu tạm dừng thi công cho đến khi có sự cho phép của cơ quan chức năng, đồng thời phân công lực lượng bảo vệ hiện trường. Lãnh đạo Sở Y tế, UBND tỉnh Nghệ An, Sở Tài chính Nghệ An… đã đến động viên, thăm hỏi các gia đình người bị nạn.

Được biết, vận thăng gặp nạn có mã hiệu SC 100, do Trung Quốc chế tạo, sản xuất năm 2016, có biên bản kiểm định kỹ thuật an toàn (vận thăng chở hàng có người đi kèm) số 20-257/KĐMN, ngày 24-8-2020 do công ty TNHH MTV kiểm định kỹ thuật an toàn Miền Nam thực hiện kiểm định, hạn kiểm định đến ngày 24-8-2021.

Nguyên nhân xảy ra sự việc cũng như xử lý trách nhiệm của những người có liên quan, hiện đang chờ kết quả điều tra chính thức từ Công an tỉnh Nghệ An và các cơ quan chức năng. Sở Tài chính Nghệ An cũng cam kết hợp tác với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc, xử lý trách nhiệm các các nhân và tổ chức liên quan đúng pháp luật.

Trước đó như đã đưa tin, vào trưa ngày 2-1, trong lúc nhiều công đang thi công tại công trình trụ sở Sở Tài chính Nghệ An, tại TP Vinh, Nghệ An thì bất ngờ lồng vận thăng bị rơi từ trên trên cao xuống đất khiến 11 người thương vong.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trong trên đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Người Lao Động

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan