Vụ 21 người TQ bỏ chạy khỏi khu lưu trú ở Quảng Nam: Phó Giám đốc Công an tỉnh nói “chưa biết họ đến bằng cách nào”

“Chưa biết họ đến Quảng Nam bằng cách nào. Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục làm và báo cáo đến Bộ Công an để xin ý kiến…”, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho hay.

Ngày 20/7, trao đổi trên Tri thức trực tuyến, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, cho biết địa phương đang làm việc với chủ cơ sở lưu trú không khai báo khi cho 21 người Trung Quốc đến ở.

“Công an và địa phương đang xuống làm việc để xử lý cơ sở lưu trú cho người vào ở mà không có giấy tờ. Họ không thông báo đến địa phương khi những người Trung Quốc ở”, ông Hà nói và cho hay vụ việc đã được bàn giao cho công an tỉnh tiếp tục xử lý.

Lực lượng chức năng kiểm tra vu vực 21 người Trung Quốc lưu trú – Ảnh: Plo.vn

 

Cũng trao đổi trên báo này, Thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho hay hiện lực lượng chức năng đang xác minh thêm việc 21 người Trung Quốc này đến Quảng Nam bằng cách nào.

“Hiện nay tôi đang tập trung chỉ đạo anh em làm, đến sáng nay vẫn chỉ có 21 người. Chưa biết họ đến Quảng Nam bằng cách nào. Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục làm và báo cáo đến Bộ Công an để xin ý kiến. Khi nào có thông tin chính thức sẽ cung cấp thêm”, thượng tá Long nói.

Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cũng cho hay những người Trung Quốc đến Quảng Nam trong thời gian dịch Covid-19 nên cơ quan chức năng sẽ điều tra xem họ tiếp xúc những ai.

Trong diễn biến có liên quan, chiều 19/7, trao đổi trên Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết ngành y tế đã lấy mẫu dịch của 21 người Trung Quốc này để xét nghiệm và chiều cùng ngày có kết quả, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Hai, sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1, 21 người này tiếp tục được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm lần 2 theo quy định.

Trước đó, như tin đã đưa, chiều 18/7, người dân trình báo tại một khu lưu trú ở phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đang có nhóm hàng chục người Trung Quốc.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, nhóm người này bỏ chạy tán loạn. Lực lượng chức năng đã tìm và phát hiện có 21 người, sau đó đưa vào khu cách ly.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.