Vụ 9 người trốn lại Hàn Quốc “là chủ trương của nhà nước… nhưng bị lợi dụng”

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng hôm 25/9/2019 khẳng định vụ 9 người theo đoàn của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cuối năm 2018 và bỏ trốn sau đó gây xôn xao dư luận là chính sách đúng đắn của nhà nước nhưng bị lợi dụng.

“Đây là chủ trương của nhà nước tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đi xúc tiến đầu tư, tạo cơ hội để kêu gọi đầu tư, nhưng lại bị họ lợi dụng.

Sự việc quá đáng tiếc, chúng tôi mất bao nhiêu công sức nhưng bị ảnh hưởng. Chúng tôi được giao nhiệm vụ đi làm hàng trăm đoàn nay có một đoàn thế thì rất mang tiếng. Nếu làm chặt quá thì họ lại bảo gây khó dễ cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp nói muốn tìm hiểu cơ hội chả lẽ không cho đi?

Chúng tôi cũng yêu cầu nêu rõ thông tin đi làm gì, mục đích như thế nào, nhưng họ lợi dụng thì khó. Tất nhiên, việc này sẽ phải rút kinh nghiệm sâu sắc,” ông Dũng khẳng định.

Mạng báo Thanh Niên dẫn lời người đứng đầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói rằng, sau sự việc bộ KH&ĐT đã phối hợp tích cực với Bộ Công an để tìm ra những người này, sẽ tiếp tục tìm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho hay, những người này lúc đi thì xin đi nhờ, lúc về thì đi nhờ về nên không rõ.

“9 người này không thuộc thành phần đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam mà thuộc đoàn của diễn đàn đề nghị đi nhờ chuyên cơ.

Sang kia, toàn bộ sinh hoạt đi lại, ăn, ở khách sạn, chúng tôi cũng không biết vì đều do Bộ KH-ĐT lo. Khi về thì họ đi nhờ về”, ông Phúc giải thích.

Bạn nghĩ thế nào về các phát biểu này?

Nguồn: Thanh Niên 

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan